Công nghệ lọc nước Nano với chế độ lọc ưu Việt nhất hiện nay

Công nghệ lọc nước Nano là công nghệ lọc nước đang được mọi người ưa chuộng sử dụng và đánh giá cao trong quy trình xử lý nước hiện nay.  Hoạt đông của công nghệ lọc Nano này như thế nào mà đem lại hiệu quả tối ưu như vậy. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để giải đáp những thắc mắc đặt ra xung quanh vấn đề này.

Công nghệ lọc nước Nano

Công nghệ lọc nước Nano là phương pháp lọc tổng hợp, tích hợp nhiều cơ chế lọc trong 1 lõi lọc, nhờ tích hợp nhiều cơ chế lọc, công nghệ lọc nước nano thông minh giúp loại bỏ các chất thải rắn, độ cứng, độ đục trong nước lọc ra nguồn nước tinh khiết.

Sự đa dạng của các cơ chế lọc của màng lọc Nano tổng hợp giúp cho hệ thống lọc được vận hành một cách thông minh giúp loại bỏ tạp chất với hiệu quả cao nhưng lại giữ được khoáng chất thiết yếu cho cơ thể.

Công nghệ lọc Nano với cơ chế màng lọc 4 in 1

Hoạt động với cơ chế màng lọc hiện đại nhất hiện nay 4 in 1 :

 • Lọc bằng cơ học: loại bỏ các thành phần chất thải có kích thước lớn
 • Lọc bằng cơ chế hấp thụ : giữ lại các kim loại nặng như sắt, kiềm, asen bởi cơ chế hấp thụ của lõi lọc Nano.
 • Lọc bẳng cơ chế trao đổi Ion: xử lý được tình trạng nước cứng tốt nhờ quá trình trao đổi Ion hiệu quả.
 • Lọc khuẩn bằng công nghệ phủ bạc Ag: loại bỏ tất cả các kim loại nặng, các hóa chất gây hại nhưng vẫn giữ lại các khoáng chất thiết yếu cho nước.

Xem thêm: Công nghệ lọc nước Hydrogen là gì? Bí mật về công nghệ số 1 hiện nay

Công nghệ Nano xử lý như thế nào ?

Công nghệ Nano hoạt động sử dụng nhiều cơ chế lọc đồng thời trong quy trình xử lý nước.

Nước khi đi qua máy lọc công nghệ nano sẽ được các lõi lọc làm sạch loại bỏ các vi khuẩn có hại, virus gây bệnh  sau đó cho ra nguồn nước tinh sạch tinh khiết thông qua các khe hở theo vòi nước và chảy ra ngoài, cung cấp cho cho gia đình bạn nguồn nước sạch và đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Màng lọc RO hoạt động nhờ áp lực nén của máy bơm chuyển động đến các phần tử nước tạo ra một dòng chảy mạnh đẩy các thành phần hóa học, tạp chất đi qua lỗ lọc kích cỡ 0,001 micromet .

Nguồn nước sau lọc từ công nghệ Nano có thể sử dụng uống trực tiếp mà không cần qua đun sôi.

Cấu tạo của máy lọc nước Nano

Chi tiết phương pháp hoạt động của công nghệ lọc Nano

Hiện nay các sản phẩm máy lọc nước Nano đa phần được nhập khẩu vào Việt Nam đa phần có nguồn gốc xuất xứ từ các nước như: Nga, Nhật, Đài Loan, Trung Quốc…. Máy hoạt động với cơ chế 5 cấp lọc chính:

 • Lõi lọc 1 – PP : Thành phần lõi lọc là sợi bông với khe hở là 5 micromet. Với tính năng chính là lọc thô, loại bỏ các  thành phần tạp chất có kích cỡ lớn như: sét, bùn,…
 • Lõi lọc 2 – Aragon: Sử dụng các chế độ lọc như lọc cơ học, lọc hấp thụ, trao đổi ion hay lọc diệt khuẩn Nano phân tử bạc.
 • Lõi lọc 3 – Disr0pter: Thường được gọi là thanh diệt khuẩn.
 • Lõi lọc 4 – Nano silver: Tác dụng loại bỏ các chất ô nhiễm như: Thuốc trừ sâu, vu khuẩn, virus….còn đọng lại.
 • Lõi lọc 5 – Kation: Có khả năng cân bằng độ PH và giúp làm mềm nước.

Điểm đặc biệt của công nghệ lọc nước Nano là các vi khuẩn, virus bị tiêu diệt hoàn toàn thay vì ngăn chặn như các công nghệ lọc RO, UF như thông thường. Do đó công nghệ lọc nước Nano mang lại sự an toàn vượt trội cho người sử dụng.

Các module được sử dụng trong công nghệ lọc nước Nano

Module xoắn ốc

Module Xoắn ốc là module được sử dụng phổ biến nhất trong công nghệ lọc nước Nano. Với những tấm màng bọc xung quanh ống rỗng ở vị trí trung tâm. Ở phần mép có dán keo dọc theo thân ống và 3 cạnh trên một tấm đệm nhằm tạo thành lá.

Ở giữa lớp lá và lớp màng sẽ có một lưới chất dẻo giúp ngăn cách và cố định lại. Nước sẽ chảy vào từ một phía và thẩm thấu qua màng rồi mới đi vào ống trung tâm.

Module ống rỗng

Đây là một dạng module khác được sử dụng trong công nghệ lọc nước Nano. Lớp màng lọc này được đặt bên trong ống. Trên thành ống chữa nhiều lỗ với kích thước 10 – 40 mm. Nước sẽ được bơm vào ống và nước sạch sẽ đi ra ngoài.

Module này có cấu tạo gồm một bó ống và được sắp xếp nối tiếp hoặc song song nhau trong một hộp đứng hình trụ. Đây là module phù hợp để lọc các chất lỏng có độ nhớt, độ bắn cao. Với cấu trúc dạng ống sẽ giúp ích cho việc vệ sinh

Ưu điểm và nhược điểm của công nghệ Nano

Công nghệ lọc nước Nano vơi ưu điểm vượt trội

Sử dụng công nghệ đã được chứng nhận với khả năng lọc sạch nước lên đến 99,9 % vi khuẩn với những ưu điểm sau đây:

 • Làm sạch nước, giảm lượng muối hòa tan gây ra vị lợ trong nước.
 • Loại bỏ các kim loại nặng, sunfat, nitrat, làm mềm nước cứng bởi các cột lọc.
 • Khả năng lọc sạch nước nhưng vẫn giữ lại các khoáng chất, dưỡng chất có trong nước, đem lại nguồn nước có vị tự nhiên.
 • Khi sử dụng công nghệ lọc nano thì không cần thêm hóa chất để vận hành trong quá trình.
 • Tất cả quá trình làm sạch, lọc nước đều diễn ra tự động đến 95% không tiêu tốn thời gian và công sức của con người, chỉ riêng thay màng lọc là bước thủ công.
 • Không tạo ra nước thải như các công nghệ lọc nước khác tránh được tình trạng lãng phí nước ra bên ngoài.
 • Nước tạo ra sử dụng trực tiếp không cần qua đun nấu nhưng vẫn đảm bảo tiêu chuẩn nước uống trực tiếp của bộ y tế.

Tuy nhiên bên cạnh những ưu điểm đó những nhược điểm cần phải chú ý khi sử dụng màng lọc nước Nano:

 • Phải lưu ý chọn nguồn nước đầu vào vì công nghệ Nano chỉ sử dụng lọc các nguồn nước đầu vào là giếng khoan, nước máy đã qua bước xử lý thô giữ lại chất thải rắn thì mới đem lại hiệu quả lọc cao.
 • Nếu không có quá trình tiền xử lý thì công nghệ Nano sẽ không vận hành hiệu quả.
 • Công nghệ chỉ sử dụng một lõi lọc tích hợp cho nhiều cơ chế nên thời gian thay lõi lọc phải diễn ra thường xuyên để đảm bảo quá trình vận hành.

Xem thêm: [Chia sẻ] Top 5+ Các công nghệ lọc nước tốt nhất hiện nay dùng nhiều

Ứng dụng của công nghệ Nano vào đời sống

Với khả năng làm sạch, lọc được cặn bẩn, tạp chất, vi khuẩn, vi sinh vật có trong nước, các chất hữu cơ,  các chất kiềm, kim loại cứng trong nước. Công nghệ lọc Nano thường được sử dụng vào giai đoạn tiền lọc, giai đoạn xử lý sau quá trình lọc thô khi lọc nước giếng, nước máy, nước biển.

Ứng dụng của công nghệ lọc Nano trong thực tế

Công nghệ Nano không chỉ ứng dụng hàng đầu vào công nghệ lọc nước nó còn là công nghệ mới sử dụng trong các quá trình công nghiệp sản xuất hiện nay như:

 • Công nghiệp hóa chất: trao đổi và phục hồi dung môi.
 • Công nghiệp hóa dầu: loại bỏ, làm giảm quá trình, ngưng tư khí.
 • Sản xuất tinh dầu: quá trình chiết khô, sử dụng các hợp chất để tạo ra tinh dầu.
 • Sản xuất dược phẩm: sử dụng trong quá trinh sản xuất acid amin và nuôi cấy tế bào.

Ngoài ra công nghệ Nano còn được ứng dụng trực tiếp vào môi trường để thay thế những hóa chất, vật liệu và quy trình sản xuất truyền thống gây ô nhiễm môi trường bằng công nghệ, công trình mới hiện đại, giảm tiêu hao năng lượng tác động đến môi trường.

Công nghệ Nano hiện nay đang được Thành Tín chúng tôi lắp đặt và vận hành với quy mô gia đình, các hệ thống máy lọc nước công nghiệp cho công ty, nhà xưởng, trường học,…..trên khắp địa bàn Nghệ An. Nhận được sự tin tưởng cũng như sự hợp tác của quý khách hàng và sẵn sàng ứng dụng công nghệ đem lại nguồn nước sạch đảm bảo quy chuẩn. Thành Tín với gần 10 năm kinh nghiệm trong các công nghệ xử lý nước, đội ngũ nhân viên kỹ thuật lành nghề, am hiểu sâu sắc, trải qua quy trình khảo sát nguồn nước rồi mới tư vấn công nghệ xử lý nước phù hợp . Chế độ chăm sóc khách hàng , bảo hành dịch vụ luôn được Thành Tín chú tâm và đảm bảo tốt. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0964511345 nếu bạn có nhu cầu lắp đặt công nghệ lọc nước Nano.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *