Hệ thống lọc nước công nghiệp

Hiển thị 1–12 của 18 kết quả

Việc lựa chọn máy lọc nước công nghiệp cho nhu cầu sử dụng nước sạch với công suất lớn đang là sự lựa chọn hàng đầu và phổ biến hiện nay. Với tốc độ phát triển của xã hội hiện nay, máy lọc nước là giải pháp đảm bảo an toàn sức khỏe cho con người, nguồn nước sau lọc đạt tiêu chuẩn của bộ y tế sử dụng trực tiếp.

Vậy máy lọc nước công nghiệp là gì? Những ưu điểm mà máy lọc nước công nghiệp đem lại?

Máy lọc nước công nghiệp là gì?

Máy lọc nước công nghiệp là hệ thống lọc nước sản xuất và hoạt động với công suất lớn từ 150L/H đến 1.500L/H. Nước sau khi lọc đạt tiêu chuẩn theo quy định nước uống của bộ y tế cho người sử dụng.

Hệ thống máy lọc nước công nghiệp tích hợp đầy đủ các tính năng làm sạch, lọc nước, khử mùi, khử khuẩn loại bỏ đến 99% vi khuẩn, virus trong nước.

Tổng quan chi tiết về hệ thống máy lọc nước công nghiệp

Máy lọc nước công nghiệp với tính năng hoạt động công suất lớn không chỉ phục vụ tốt tại các gia đình mà còn được ứng dụng vào ngành nghề công nghiệp, các khu vực có quy mô lớn như:

 • Cung cấp nước uống trực tiếp trường học, bệnh viện, bếp ăn tập thể, nước ăn uống trực tiếp cho công nhân viên nhà máy.
 • Cung cấp nước cho các dây chuyền sản xuất nước đóng chai, đóng bình uống liền, bàn chiết rót nước tự động.
 • Cung cấp nước sản xuất công nghiệp tại các ngành linh kiện điện tử, sơn tĩnh điện, sản xuất hạt nhựa, công nghiệp thực phẩm.
 • Cung cấp nước tinh khiết 100% cho ngành y tế, ngành dược, chế biến thuốc với tiêu chuẩn nước yêu cầu rất cao.

Hệ thống máy lọc nước công nghiệp không kén nguồn nước đầu vào, hỗ trợ xử lý tất cả mọi nguồn nước. Hiện nay, nó đang dần trở thành công cụ đắc lực hỗ trợ, chăm sóc, bảo vệ con người toàn diện.

Cấu tạo hoạt động của máy lọc nước công nghiệp

Máy lọc nước công nghiệp là hệ thống với nhiều modul khác nhau. Sự phức tạp trong cấu trúc của cây lọc nước công nghiệp sẽ phụ thuộc vào:

 • Nguồn nước đầu vào cấp cho hệ thống là nước máy, nước sông, hay nước giếng khoan…..bởi mỗi nguôn nước sẽ có đặc điểm như trong thành phần nước có chứa sắt, phèn, đá vôi, canxi….
 • Tuỳ vào chất lượng nước đầu ra là nước uống trực tiếp, nước dùng trong ăn uống công nghiệp sẽ khác với nước phục vụ sản xuất, nước dùng cho y tế sẽ yêu cầu khắt khe hơn….
 • Các modul chiết rót, modul nóng lạnh, tủ đá tinh khiết…..là những tuỳ chọn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng.

Bộ lọc thô

Bộ phân lọc thô của hệ thống lọc nước sinh hoạt

Máy lọc nước công nghiệp thiết kế bộ lọc thô bao gồm 03 cột lọc Composite và 02 cốc lọc 20 inch hoặc một phin lọc Inox. Bên trong các cột lọc đều chứa các loại vật liệu lọc  phù hợp với nguồn nước đang được xử lý.

 • Cột lọc 1: chủ yếu chứa cát thách anh, cát mangan với chức năng loại bỏ các cặn bẩn, các chất thải rắn có kích thước lớn và một số hợp chất kim loại có trong
 • Cột số 2: chứa thanh hoạt tính với tính năng hấp thụ các chất độc hại, các tác nhân gây màu, gây mùi cho nước
 • Cột số 3: chứa hạt nhựa Cation làm mềm nước sau quá trình lọc, ngoài ra giúp loại bỏ các thành phần đá vôi gây đóng cặn trong nước
 • Hai cốc lọc 20 inch chứa lõi lọc PP 5 micro, loại bỏ đi các thành phần có kích thước lớn hơn 5 micromet
 • Một số hệ thống sử dụng phin lọc Inox, bao gồm 5 lõi lọc, vận hành lọc ở công suất lớn nhất và chính xác nhất

Hệ thống lọc tinh

Hệ thống lọc tinh chính là màng lọc thẩm thấu ngược RO ( màng RO 4040) với công nghệ thẩm thấu ngược, hiện đại nhất, lọc sạch đến 99,8% vi khuẩn, đảm bảo chất lượng nước đầu ra đạt chuẩn nước uống trực tiếp theo tiêu chuẩn QCVN6-1:2010/BYT.

Hệ thống bảng điện điều khiển

Một hệ thống điện bao gồm át tô mát, rơ le nhiệt, bộ đếm,… được trang trị bởi đơn vị cung cấp máy lọc nước. Bảng điện điều khiển này kết nối sự vận hành giữa các bộ phận trong máy lọc nước, kiểm tra lưu lượng lọc nước, thời giạn lọc nước, báo hiệu nếu như hệ thống gặp vấn đề.

Do đó, yêu cầu khi kết hợp với nhau tạo ra một hệ thống điều khiển tự động vận hành trơn tru, an toàn cho những thiết bị điện có trong máy lọc nước công nghiệp.

Máy bơm

Trong hệ thống lọc nước công nghiệp có nhiều loại bơm khác nhau với chức năng khác nhau, ví dụ như: máy bơm đầu nguồn, máy bơm bơm nước vào bộ lọc thô, máy bơm hệ thống lọc tinh, máy bơm cho hệ thống bàn chiết rót.

Khi lựa chọn máy bơm cần lựa chọn máy có công suất bơm phù hợp với  máy lọc nước để đmả bảo hoạt động ổn định, mang lại hiệu quả cao.

Đèn diệt khuẩn tia UV

Đèn diệt khuẩn tia UV giúp loại bỏ hoàn toàn, vi khuẩn, mang lại nguồn nước chất lượng cho người sử dụng. Mỗi máy lọc nước công nghiệp đều cần trang bị một đèn diệt khuẩn UV để hoàn thiện quá  trình lọc nước đạt mức hoàn hảo nhất.

Các công nghệ lọc nước phổ biến hiện nay

Công nghệ lọc nước RO nước tinh khiết

Máy lọc nước công nghiệp đã tích hợp đầy đủ các chức năng làm sạch nước, lọc nước, khử khuẩn tuy nhiên để đạt đến mức độ tiêu chuẩn đạt yêu cầu cần kết hợp với các công nghệ hiện đại như sau:

 • Công nghệ lọc nước RO với ưu điểm thẩm thấu ngược siêu việt đảm bảo nguồn nước đầu ra tinh khiết, uống trực tiếp
 • Công nghệ lọc nước Nano giữ lại những khoáng chất cần thiết sau quá trình lọc, mang lại nguồn nước đầy đủ các khoáng chất dinh dưỡng
 • Công nghệ lọc nước UF là công nghệ siêu lọc UF với màng áp suất thấp loại bỏ các thành phần gây hại ra khỏi nguồn nước
 • Màng lọc UV là phương pháp lọc nước sử dụng tia cực tím để tiêu diệt tất cả các vi trùng và vi khuẩn trong nước
 • Màng lọc Hydrogen kết hợp, tích hợp bổ sung các khoáng chất cần thiết, hỗ trợ chống oxy hóa cho nguồn nước

Top hệ thống máy lọc nước hiện nay

Máy lọc nước công nghiệp công suất lớn: thiết kế bộ lõi chuyên dụng với khả năng làm sạch nước máy đầu nguồn, đảm bảo nguồn nước sau xử lý đạt chuẩn quy định của bộ y tế. Những dòng máy lọc nước này với công suất từ 150L/H trở lên, công suất lớn sử dụng trong các doanh nghiệp, nhà máy hoạt động ổn định, vận hành đảm bảo nguồn nước đầu ra lượng lớn đủ cung cấp cho lượng người lớn

Máy lọc nước đầu nguồn: lọc sạch tổn dư còn sót lại trong nước máy, đảm bảo nguồn nước sử dụng trong sinh hoạt đạt chuẩn. Tác chỉ đơn thuần là đảm bảo nước sạch cho các hoạt động sinh hoạt như tắm giặt, rửa ráy, giặt giũ …., không sử dụng để uống trực tiếp. Công suất lọc của máy lọc nước đầu nguồn vào khoảng từ 1000-2000l/ giờ phù hợp với mọi đối tượng từ doanh nghiệp, khu sản xuất cho đến cả những gia đình cần lượng nước sử dụng cho nhu cầu lơn

Máy lọc nước công nghiệp cho gia đình: những loại máy lọc nước có công suất nhỏ từ 50L/H chỉ phục vụ cho nhu cầu ăn uống, nấu ăn, tắm giặt tại các hộ gia đình. Khi lắp đặt thêm các công nghệ lọc như RO, Hydrogen, Nano thì đảm bảo nguồn nước sử dụng trực tiếp mà không cần đun sôi, bảo vệ sức khỏe toàn diện, trẻ con cũng có thể an tâm sử dụng.

Máy lọc nước giếng khoan: là máy lọc nước với công suất lớn dùng với mục đích tập trung xử lý nguồn nước giếng khoan tại các khu vực sử dụng nước giếng khoan là nguồn nước đầu vào cung cấp cho nhu cầu sinh hoạt và sản xuất .

Lời kết:

Lựa chọn máy lọc nước công nghiệp là điều hoàn toàn hợp lý ngay lúc này. Máy lọc nước công nghiệp vừa hỗ trợ trong quá trinh sinh hoạt vừa làm việc tốt trong quy trình sản xuất. Ứng dụng tốt trong mọi hoàn cảnh, quy mô hoạt động.

Hãy lựa chọn hệ thống máy lọc nước công nghiệp phù hợp cho gia đình, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh của bạn. Nếu cần tư vấn hỗ trợ hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0964511345