[Chia sẻ] Top 5+ Các công nghệ lọc nước tốt nhất hiện nay dùng nhiều

Hiện nay có rất nhiều công nghệ lọc nước khác nhau với những ưu nhược điểm khác nhau. Mỗi nguồn nước đầu vào khác nhau sẽ có những công nghệ lọc nước phù hợp. Do đó việc Sử dụng máy lọc nước ứng dụng các công nghệ lọc là phương pháp hiệu quả nhất trong tình trạng nguồn nước đang bị ô nhiễm nặng như hiện nay.

Công nghệ lọc nước là gì?

Lọc nước là quá trình loại bỏ các tạp chất, hoá chất, các chất ô nhiễm, vi khuẩn, virus,….. Có trong nước để mang lại nguồn nước sạch dùng trong ăn uống và sinh hoạt….

Công nghệ lọc nước chính là sử dụng các công cụ hay phương pháp xử lý nước chưa đạt tiêu chuẩn, cải tiến nguồn nước bị ô nhiễm thành nguồn nước sạch, đảm bảo an toàn cho sức khoẻ người dùng.

Công nghệ lọc nước là gì? Các công nghệ phổ biến hiện nay

Do đó có nhiều công cụ hay phương pháp lọc khác nhau dẫn đến sản sinh ra nhiều công nghệ lọc khác nhau. Mỗi công nghệ sẽ hoạt động theo một nguyên lý khác nhau nhưng đều hướng đến kết quả cuối cùng là sản sinh ra nguồn nước sạch đạt tiêu chuẩn.

Các công nghệ lọc nước hiện nay

Ngày nay việc cung cấp đủ lượng nước cần thiết để duy trì các hoạt động sinh hoạt, sản xuất trong cuộc sống cũng như hoạt động bên trong cơ thể con người sử dụng là điều vô cùng thiết yếu. Tuy nhiên để mang lại một nguồn nước sạch đảm bảo chất lượng thì mọi nguồn nước đầu vào đều cần được xử lý qua các công nghệ lọc nước để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Các công nghệ lọc hiện nay ngày càng tiên tiến và hiện đại, mỗi công nghệ sẽ có một chức năng cũng như cách thức hoạt động riêng để đem lại công suất vận hành tốt nhất. Bài viết này sẽ chia sẻ một số hệ thống lọc nước phổ biến hiện nay đang được sử dụng cho máy lọc nước. Cùng tìm hiểu nhé!

Công nghệ lọc nước RO 

Công nghệ lọc nước RO thẩm thấu ngược loại bỏ 99% chất bẩn có trong nước

Công nghệ lọc RO là công nghệ lọc hoạt động dựa trên nguyên lý thẩm thấu ngược. Phương pháp này hiện nay đang được sử dụng phổ biến và rộng rãi trong các hệ thống máy lọc nước công nghiệp và sinh hoạt.

Sử dụng các màng lọc để loại bỏ các tạp chất, vi khuẩn, cũng như các vi sinh vật còn sót lại sau quá trình lọc thô.

Với các khe lọc có kích thước siêu nhỏ 0,0001 micromet để nước đi qua và giữ lại xác vi khuẩn, vi sinh vật dù là nhỏ nhất.

Tuy nhiên màng lọc RO có một số nhược điểm là sẽ làm thay đổi mùi vị của nước và loại bỏ một số khoáng chất tốt có trong nước. Sử dụng lâu dần sẽ không tốt cho sức khoẻ. Khắc phục bằng cách bạn có thể chọn mua thiết bị có trang bị các lõi bổ sung tái tạo khoáng chất đã mất đi.

Xem thêm: [Chi tiết] Công nghệ lọc nước RO là gì? 7 Ưu điểm nổi bật nên biết

Công nghệ lọc nước NANO

Công nghệ lọc nước Nano loại bỏ tối đa các chất cặn bẩn có trong nước

Công nghệ lọc nước NaNo là công nghệ sử dụng áp lực nước tự nhiên để đẩy qua các lõi lọc với ưu điểm có thể hoạt động mà không cần điện. Các khoáng chất tốt của nước vẫn được giữ lại sau khi trải qua quá trình loại bỏ những chất bẩn.

Máy lọc nước NANO thường có thiết kế nhỏ gọn, không chiếm nhiều không gian lắp đặt tiết kiệm được diện tích.

Công nghệ lọc nước NANO sau quá trình lọc loại bỏ chất bẩn vẫn giữ lại được những khoáng chất cần thiết có trong nước.

Nhược điểm lớn của công nghệ NANO là công suất lọc không cao vì vậy nếu tần suất sử dụng cao trong ngày thì lượng nước lọc ra sẽ không đủ để sử dụng.

Công nghệ lọc nước UF

 

Công nghệ lọc nước UF loại bỏ vi khuẩn, vi rút hiệu quả

Công nghệ lọc nước UF là công nghệ lọc màng siêu lọc sử dụng màng áp suất thấp và sau quá trình lọc chỉ giữ lại những Ion, khoáng chất, muối khoáng có ích và loại bỏ những thành phần gây hại ra khỏi nguồn nước.

Quá trình lọc sẽ dử dụng điện năng và máy đẩy áp suất nhưng công suất hoạt động thấp sẽ tiêu thụ ít điện năng hơn.

Công nghệ này sẽ tiết kiệm lượng nước thải ra môi trường, không thải ra lãng phí như công nghệ RO giúp bảo vệ môi trường cũng như tiết kiệm nguồn nước đầu vào.

Tuy nhiên ở màng lọc này thì cặn bẩn và rong rêu sẽ được giữ lại ở đáy cốc lọc gây nên tình trạng tắc nghẽn đầu lọc, lọc không sạch, ảnh hưởng chất lượng nước.

Nhược điểm của màng lọc UF là có kích thước lớn, các vi khuẩn nhỏ sẽ không được giữ lại khi đi qua màng lọc này nó sẽ đi theo nguồn nước và lâu dài sẽ gây hại trực tiếp cho người sử dụng.

Xem thêm: Công nghệ lọc nước UF: Ứng dụng thực tiễn trong sản xuất sinh hoạt

Màng lọc UV

Sơ đồ hoạt động công nghệ lọc nước tia UV diệt khuẩn

Công nghệ lọc nước tia UV là phương pháp lọc nước sử dụng tia cực tím để tiêu diệt tất cả các vi trùng và vi khuẩn trong nước.

Hệ thống lọc tia UV bao gồm đèn thủy ngân tạo ra các tia bức xạ cực tím chiếu thẳng vào nước đến các tế bào vi khuẩn, virus phá hủy tế bào, khả năng sinh sống của chúng.

Sử dụng tia UV có thể tiêu diệt 99,8% các vi khuẩn gây hại, có hại trong nước đảm bảo được nguồn nước đầu ra đảm bảo tinh khiết.

Tuy nhiên màng lọc UV không thể loại bỏ các chất rắn hòa tan trong nước, các hợp chất kim loại nặng, không thể lọc được các xác vi khuẩn. Vì vậy màng lọc UV thường là bước sau cùng của quá trình lọc nước và phải kết hợp với các công nghệ khác để hiệu quả lọc được tối ưu.

Màng lọc Hydrogen

Sử dụng hydrogen đang là  công nghệ tích hợp bổ sung cho nước. Nước khi qua hệ thống lọc hydrogen và các lõi lọc sẽ được chia tách thành các cụm phân tử nhỏ, có mức kiềm hóa , tối ưu được khả năng điện giải bên cạnh đó bổ sung khoáng chất và hỗ trợ chống oxy hóa cực tốt cho cơ thể.

Nước Hydrogen đã được khoa học thế giới chứng minh với nhiều giá trị cho sức khỏe người sử dụng.

Khi quyết định sử dụng các công nghệ lọc để bắt đầu quá trình vận hành bạn cần kiểm tra nguồn nước đầu vào thuộc nguồn nước như thế nào để lựa chọn công nghệ lọc phù hợp:

  • Màng lọc nước RO: sử dụng để lọc nước giếng khoan, giếng đào và các nguồn nước máy chưa đạt tiêu chuẩn.
  • Công nghệ lọc UV thường được kết hợp cùng các bộ lọc khác giúp tăng cường hiệu quả lọc.
  • Màng lọc nước UF: nguồn nước phải là nước đã qua xử lý thì mới đưa vào màng UF để xử lý vì màng lọc này sử dụng áp suất thấp, dễ tích tụ cặn bẩn, vi khuẩn.
  • Màng lọc nước nano: chỉ sử dụng cho nguồn nước máy, nguồn nước giếng đã qua bể lọc hoặc các thiết bị lọc khác.
  • Màng lọc hydrogen: nguồn nước đã qua xử lý của quá trình lọc thô sẽ được tiếp tục xử lý ở màng lọc này.

Nên lựa chọn công nghệ lọc nước nào?

Hiện nay các công nghệ lọc nước đều được kiểm định về chất lượng. Tuy nhiên song hành thì mỗi công nghệ đều có những ưu nhược điểm riêng. Việc lựa chọn công nghệ nào tốt, phù hợp thì phải căn cứ vào chát lượng nước đầu và và nhu cầu sử dụng của bạn.

Có rất nhiều nguồn nước đầu vào như: Nước máy, nước giếng khoan, nước sông suối, ao hồ….. với chất lượng nước khác nhau. Nếu sử dụng nguồn nước máy thì có thể sử dụng các công nghệ lọc nước trên. Tuy nhiên với những nguồn nước có nhiều tạp chất, cặn bận… chúng tôi khuyên nên sử dụng hệ thống màng lọc RO. Đây là công nghệ lọc sẽ cho ra chất lượng nguồn nước tốt nhất. Ngoài ra hệ thống máy lọc nước RO cung trang bị hệ thống sục rửa tự động liên tục làm giảm khả năng tắc màng lọc như các cồn nghệ khác.

Những chia sẻ trên của Thành Tín đã chia sẻ cơ bản đến quý khách những công nghệ lọc đang được sử dụng nhiều trên thị trường hiện nay. Và các công nghệ lọc này đều có sẵn tại đơn vi Thành Tín. Hãy liên hệ với chúng tôi để tìm ra công nghệ phù hợp trong quá trình đưa nguồn nước sạch vào sử dụng sinh hoạt và sản xuất. Hotline 0964511345

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *