Hệ thống máy lọc nước giếng khoan công nghiệp rẻ nhất Nghệ An

Tình trạng sử dụng nước giếng khoan về thời gian lâu dài có ảnh hưởng nguy hại tới sức khỏe người dùng . Hệ thống máy lọc nước giếng khoan công nghiệp sẽ khắc phục tình trạng nguồn nước nhiễm bẩn để nguồn nước đầu ra sạch hơn và an tâm sử dụng . Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ gửi đến bạn những thông tin cần biết và nổi bật về hệ thống lọc nước giếng khoan hiệu quả .

Tổng quan về nước giếng khoan

Nước giếng khoan là loại nước được khoan và lấy từ sâu trong lòng đất. Tùy theo vị trí địa lý, độ sâu, đặc điểm của địa tầng mà nước giếng khoan mang những đặc điểm, thành phần khác nhau.

Nước giếng khoan hiện nay đang là nguồn nước sinh hoạt chính của các hộ gia đình. Tuy nhiên nguồn nước giếng khoan hiện nay đang đạt ngưỡng ô nhiễm cao bởi sự ảnh hưởng từ ô nhiễm trực tiếp từ mặt đất khi hoạt động của các nhà máy xí nghiệp , thuốc trừ sâu , nước thải , rác thải sinh hoạt ra ngoài môi trường ngấm vào môi trường lòng đất và ngấm vào môi trường giếng khoan khiến nước giếng khoan bị ô nhiễm.

Những điều cần biết về nước giếng khoan và cách xử lý

Nước giếng khoan bị ô nhiễm thường gặp 4 vấn đề dưới đây :

 • Nhiễm sắt , mangan : nước giếng sẽ có đặc trưng là mùi tanh nếu bị nhiễm sắt hoặc mangan . Sau một thời gian sử dụng nước sẽ nổi váng và có màu vàng nổi trên bề mặt nước khi xả nước ra thùng , chậu nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cũng như đời sống sinh hoạt con người .
 • Nhiễm Asen : asen là loại chất cực kỳ độc hại với cơ thể con người . Nguồn nước giếng khoan nhiễm asen sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, lượng asen trong nước sẽ đi trực tiếp vào cơ thể và tích tụ ủ bệnh .
 • Nhiễm canxi : khi nhiễm canxi nước giếng được nhận biết dễ dàng khi đun sôi nước sẽ có cặn trắng ở dưới đáy nồi .

Tác hại đối với sức khỏe khi sử dụng nước giếng khoan

Khi sử dụng nước giếng khoan bị ô nhiễm thì mối nguy hại ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người cũng như môi trường sinh hoạt xung quanh . Một số tác hại nổi bật kể đến như sau :

 • Khi uống nước giếng khoan nhiễm chì, sắt, mangan, asen… gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, các bệnh về da và sử dụng lâu ngày sẽ làm tăng khả năng mắc bệnh ung thư.
 • Nước giếng khoan bị ô nhiễm trong quá trình sử dụng để  giặt quần áo sẽ làm cho chúng bị ố vàng, xỉn màu, thô ráp, nhanh hỏng.
 • Sử dụng nước giếng khoan bị ô nhiễm để tắm sẽ bị khô da, khô tóc, viêm da, vàng răng,…
 • Các vật dụng chứa nước sẽ bị ố vàng , đóng mảng canxi , ăn mòn và bị rỉ .

Với những tác hại đối với sức khỏe như trên thì biện pháp xử lý nước giếng khoan ô nhiễm là điều cần thiết và quan trọng lúc này . Những giải pháp đem ra phải hiệu quả và đem lại mức độ ổn định tốt để phục vụ được như cầu sử dụng cũng đem lại nguồn nước sạch .

Lắp đặt một hệ thống lọc nước giếng khoan là giải pháp tối ưu nhất lúc này . Máy lọc nước giếng khoan giúp loại bỏ các độc tố gây hại , vi khuẩn gây bệnh có trong nước giếng khoan đem lại một nguồn nước sử dụng trực tiếp đảm bảo tiêu chuẩn nước sạch .

Hệ thống lọc nước giếng khoan và cấu tạo của nó ?

Hệ thống lọc nước giếng khoan giúp xử lý nguồn nước đảm bảo an toàn

Hệ thống lọc nước giếng khoan là máy lọc nước với công suất lớn dùng với mục đích xử lý nước giếng khoan để đáp ứng phục vụ nhu cầu sinh hoạt và sản xuất cho các hộ gia đình , khu tập thể hoặc phục vụ sản xuất .

Hệ thống lọc nước giếng khoan với hệ thống làm sạch , lọc sạch bụi bẩn, chất cặn  , phèn chua, cát , kim loại nặng ….đem lại nguồn nước sạch an toàn cho người sử dụng .

Hệ thống lọc nước giếng khoan sử dụng các cột lọc thô kết hợp cùng màng lọc RO để xử lý từng vùng nước ô nhiễm khác nhau

Cấu tạo của hệ thống lọc nước giếng khoan bao gồm các bộ phận sau :

 • Cột lọc thô: cột lọc thô chứa cát thạch anh ,sỏi lọc giúp loại bỏ các thành phần rắn trong nước, đồng thời oxy hóa các thành phần kim loại như Fe, Mn  hòa tan có trong nước.
 • Cột lọc than hoạt tính: thành phần chính là than hoạt tính, giúp khử mùi khử màu, hấp phụ các chất độc có trong nước và loại bỏ vi khuẩn, giúp cân bằng pH cho nước.
 • Cột làm mềm: với hoạt động của các hạt nhựa trao đổi cation, có khả năng trao đổi với các cation làm cứng nước như Ca Mg,… ,
 • Cột lọc tinh: chính là cột lọc Polypropylene (PP) được tạo thành từ các sợi bông xốp nén lại, kích thước màng lọc này chỉ còn 5 µm nên giúp loại bỏ được các hạt lơ lửng trong nước, hay các hạt nhựa trao đổi bị chảy qua.
 • Máy bơm: máy bơm hút nước được sử dụng trực tiếp từ nguồn nước ngầm hay từ bể chứa nước của gia đình cung cấp nước cho hệ thống lọc.
 • Van tự động: tự động đóng mở các đường ống, giúp cho quá trình hoàn nguyên được tự động vận hành

Chức năng chính của hệ thống lọc nước giếng khoan

Chức năng hoạt động vận hàng của hệ thống lọc nước giếng khoan với cấu tạo như trên thì có những điểm hiệu quả như sau :

 • Chất lượng nguồn nước giếng khoan, giếng khơi, ao hồ sẽ được xử lý một cách triệt để
 • Mùi tanh trong nước khi nước bị nhiễm sắt hoặc mangan sẽ được loại bỏ
 • Một số tạp chất hữu cơ gây nên tình trạng vàng nước , nước nổi váng cũng sẽ được loại bỏ trong quá trình lọc
 • Sử dụng bộ lọc để cải thiện nguồn nước bẩn, có bám cặn đen, các vết ố vàng trên thiết bị như chậu rửa, vòi nước .
 • Các biểu hiện khi nguồn nước đang  sử dụng khiến da  bị mẩn ngứa , đổi màu sắc tố da bởi hóa chất gây hại asen cũng được loại bỏ đến 98% .

Nhận thấy rằng chức năng chính của máy lọc nước giếng khoan là làm sạch nguồn nước, tăng độ an toàn khi sử dụng , đảm bảo người dùng không phải sử dụng nguồn nước nhiễm bẩn gây ô nhiễm môi trường .

Máy lọc nước giếng khoan  với  nhiều công suất khác nhau có thể ứng dụng ở nhiều khu vực như gia đình , nhà máy , xí nghiệp sản xuất , bệnh viện trường học

Nguyên lý hoạt động của hệ thống lọc nước giếng khoan

Nguyên lý hoạt động của hệ thống lọc nước giếng khoan

Nước được hút trực tiếp từ nước ngầm hoặc từ bề chứa nước bằng hệ thống bơm nước. Tại đây nước sẽ đi qua các cột lọc chứa các vật liệu lọc nước như: Cát, mangan, sỏi,….

Nước sau khi đi qua các các tầng vật liệu lọc sẽ loại bỏ các thành phần có trong nước như sắt, mangan, các chất rắn….. và oxi hoá hàm lượng các kim loại hoà tan như Fe, Mn… Nước sau đó được hút vào đường ống nhờ áp lực đẩy từ dưới.

Nước được hút lên lên sẽ được vận chuyển qua van và chảy vào cột lọc tiếp theo chứa than hoạt tính. Tại đây các hạt than hoạt hoá có diện tích bề mặt lớn sẽ khử mùi, khử màu nước, đồng thời loại bỏ các vi khuẩn, hấp thụ các chất độc tố và cân bằng nồng độ pH có trong nước.

Bước tiêp theo nước được dẫn lên và qua cột lọc xử lý nước cứng. Tại đây các hạt nhựa chứa cation Na+ trao đổi với cation Ca2+ ,Mg2+ …có trong nước. Các thành phần làm mềm nước sẽ được giữ lại. Nước sau xử lý sẽ ,mất hết các cation gây cứng và tạo ra loại nước mềm bảo vệ sức khoẻ.

Sau quá trinh hoàn tất loại bỏ các chất ô nhiêm. Nước sẽ tiếp tục chảy qua cột lọc tinh có màng lọc 5 µm giúp loại bỏ các chất rắn lơ lửng, các hạt nhựa trao đổi còn sót lại từ cột lọc trước và tạo ra nguồn nước sạch phục vụ sinh hoạt.

Xem thêm: Bảng giá chi tiết chi phí lắp đặt máy lọc nước công nghiệp mới nhất 2022

Mua máy lọc nước giếng khoan ở đâu đạt chuẩn chất lượng

Quy trinh cầu tạo lắp đặt hệ thống lọc nước giếng khoan tại Thành Tín

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị phân phối máy lọc nước giếng khoan công nghiệp bởi nhu cầu sử dụng của người dùng ngày càng nhiều .

Một hệ thống máy lọc nước giếng khoan phải đảm bảo những tiêu chí như :

 • Tiêu chuẩn tiếp nhận nước đầu vào phải đáp ứng được yêu cầu của nước giếng khoan , nước mưa , nước phèn , nước bị đá vôi ….
 • Nguồn nước đầu ra phải đảm bảo quy chuẩn QCVN
 • Tối đa việc lọc để nước sau khi lọc có thể sử dụng trực tiếp
 • Lựa chọn công suất phù hợp

Bạn cần lựa chọn một đơn vị bán máy đáp ứng được những yêu cầu trên cũng như đơn vị đó sẽ hỗ trợ kỹ thuật lắp đặt và xử lý nước trong quá trình .

Thành Tín – Công ty TNHH thiết bị và công nghệ Thành Tín đơn vị phân phối máy lọc nước công nghiệp uy tín chất lượng , đảm bảo giấy tờ đầy đủ , chế độ bảo hành cũng như công nghệ kỹ thuật lắp đặt đảm bảo. Thành Tín sẽ khảo sát nguồn nước đầu nguồn và sau đó đưa ra cộng nghệ xử lý nước phù hợp . Chúng tôi sẽ đem lại cho bạn nguồn nước an toàn và chất lượng sau khi xử lý . Hãy yên tâm lựa chọn và liên hệ với đơn vị chúng tôi qua hotline 0964511345.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *