Xây dựng hệ thống nước cấp đạt chuẩn cho doanh trại Quân Khu 4

Nguồn nước cung cấp cho nhu cầu ăn uống trực tiếp của cán bộ công nhân, quân nhân  trong tổng cục Quân khu 4 là vấn đề quan trọng mà chủ ban quản lý quân khu cần quan tâm. Biết được tầm quan trọng trên thì vấn đề xử lý nước cấp cho sinh hoạt và sản xuất tại đơn vị là nhiệm vụ cấp bách và cần thiết ngay lúc này. Vừa qua Thành Tín đã hoàn thiện lắp đặt hệ thống nước cấp nhằm mục đích cung cấp cho hoạt động ăn uống sinh hoạt trực tiếp của cán bộ công nhân, quân nhân tại đây.

Tại sao cần lắp đặt hệ thống nước cấp tại Quân khu 4

Hệ thống nước cấp cung cấp nước phục vụ cho doanh trại Quân Khu 4

Chắc hẳn với số lượng người ở trong đơn vị sử dụng tần suất nhiều thì tình cảnh mất nước sinh hoạt có thể diễn ra thường xuyên. Có thể là rủi ro mất nước từ nhà cung cấp. Có thể là đường ống, máy bơm, hay bể chứa.. gặp trục trặc dẫn đến tình trạng nguồn nước sinh hoạt bị gián đoạn.

Nguồn nước hiện tại đang sử dụng tại đơn vị là nguồn nước giếng khoan máy, sử dụng hệ thống máy bơm để bơm lên khu vực sinh hoạt.

Với đặc thù tính chất công việc tại Quân khu 4 , thì các cán bộ công nhân , quân nhân sẽ trực tiếp ăn ở và sinh hoạt tại đơn vị . Nên lượng nước sinh hoạt cũng như sản xuất hằng ngày để phục vụ trực tiếp tại đây rất lớn .

Việc đảm bảo ổn định nguồn nước để tránh khi đơn vị lớn khi rơi vào những trường hợp mất nước, thiếu nước thì phải cần ít nhất là 1 ngày để khắc phục. Và trong khoảng thời gian 1 ngày thiếu nước thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động sinh hoạt cũng như sản xuất của mọi người tại đây .Chúng ta có thể sử dụng thêm bồn nước dự trữ dưới tầng hầm hoặc trên mái nhà để có thêm thời gian cho việc sửa chữa nhưng chắc chắn sẽ không thể cung cấp đủ và lại rất tốn kém chi phí.

Sử dụng và lắp đặt một hệ thống xử lý nước cấp sinh hoạt chắc chắn sẽ giúp toàn đơn vị giảm thiểu được sự cố như mất nước sinh hoạt tạm thời hoặc rủi ro hơn là mất vài ngày . Một hệ thống nước cấp chắc chắn sẽ giúp bạn giảm thiểu được rất nhiều trục trặc hoặc chẳng may có gặp cũng dễ xử lý hơn .

Một số tiêu chuẩn của hệ thống cấp nước cần thiết

Tiêu chuẩn TCVN 4513 – 1988

 • Cấp nước bên trong
 • Tiêu chuẩn thiết kế.

Tiêu chuẩn TCXD 3989-1985

 • Hệ thống tài liệu thiết kế xây dựng cấp nước và thoát nước
 • Mạng lưới bên ngoài
 • Bản vẽ thi công

Tiêu chuẩn TCXDVN 33-2006

 • Cấp nước
 • Mạng lưới đường ống và công trình

 

Xem thêm: Hệ thống lọc nước RO tinh khiết 1000l/h cho Nhà Máy Rác KCN Nam Cấm

Hệ thống cấp nước quy mô lớn tại đơn vị Quân khu 4

Hệ thống nước cấp được lắp đặt tại Doanh Trại Quân Khu 4 do Thành Tín thi công

Đặc điểm:

 • Mọi người trong đơn vị sử dụng chung một bồn cấp nước phía trên mái nhà và một bồn nước ngầm cấp phía dưới, cùng với một hệ thống máy bơm nước dùng chung.
 • Vận tốc nước chọn trung bình là 2 m/s. Có được lưu lượng cấp cho từng khu vực ta sẽ tính được tiết diện đường ống.
 • Tiêu chuẩn dùng nước sinh hoạt: nước dùng trong sinh hoạt sẽ tính bình quân đầu người (Lít/người/ngày đêm ) xác định theo quy phạm trong tiêu chuẩn cấp nước hiện hành.Tiêu chuẩn này dùng cho các nhu cầu ăn uống sinh hoạt trong nấu ăn, phục vụ các mục đích khác  phụ thuộc vào mức độ trang bị kỹ thuật vệ sinh trong nhà, điều kiện khí hậu, tập quán sinh hoạt và các điều kiện có ảnh hưởng khác của mọi người tại đây.
 • Tiêu chuẩn nước trong sản xuất  tưới cây :nước dùng để tưới cây, vườn hoa, chăn nuôi trong khu vực đơn vị diện tích được sử dụng tuỳ thuộc vào loại vườn canh tác , loại cây trồng, điều kiện khí hậu
 • Tiêu chuẩn dùng nước chữa cháy: đây là tiêu chuẩn phòng trừ những trường hợp rủi ro , bất ngờ thì vẫn có nguồn nước để sử dụng trong quá trình này .

Quy trình

 • Công trình thu nước: dùng để thu nước nguồn (sông, hồ, nước ngầm,…).
 • Trạm bơm cấp 1: dùng để bơm nước từ công trình thu lên công trình xử lý.
 • Trạm xử lý: dùng để làm sạch nước cấp.
 • Các bể chứa nước sạch: dùng để chứa nước đã làm sạch, dự trữ nước cháy và điều hòa áp lực giữa các trạm xử lý (trạm bơm 1 và trạm bơm 2).
 • Trạm bơm cấp 2: dùng để bơm nước từ bể chứa nước sạch lên đài hoặc vào mạng phân phối cung cấp -cho các đối tượng sử dụng.
 • Đài nước: dùng để dự trữ nước, điều hòa áp lực cho mạng giữa các giờ dùng nước khác nhau.
 • Đường ống chuyển tải: dùng để vận chuyển nước từ trạm bơm cấp 2 đến điểm đầu tiên của mạng lưới phân phối nước.
 • Mạng lưới phân phối nước: dùng để vận chuyển và phân phối nước trực tiếp đến đối tượng sử dụng.

Trên đây là quá trình thiết kế và xây dựng hệ thống nước cấp tại tổng cục tham mưu quân khu 4 được tiến hành bởi công ty Môi Trường Thành Tín. Hệ Thống cấp nước đã được lắp đặt và bàn giao thành công bởi đội ngũ kỹ thuật viên có tay nghề cao, nhanh chóng đúng thời hạn . Qua quy trình khảo sát và thi công đã tiến hành hoàn thiện hệ thống nước cấp đáp ứng được nhu cầu cũng như sự kì vọng đặt ra của ban quản lý Quân khu 4. Mục đích cung cấp toàn bộ hệ thống nước đầy đủ, sạch,an toàn cho toàn đơn vị. Cho đến hiện tại chúng tôi đã nhận được sự phản hồi hài lòng từ phía đơn vị và cán bộ chiến sĩ quân nhân tại đây. Sự hài lòng và tin tưởng của mọi người luôn là niềm tin để chúng tôi ngày một phát triển hơn nữa trên con đường đem nguồn nước sạch đến mọi người. Hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline :0964511345 để được tư vấn thêm về hệ thống nước sạch của công ty chúng tôi.

Xem thêm: Lắp đặt hệ thống lọc nước tinh khiết cho nhà máy may Phú Linh Nghệ An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.