[Chi tiết] Thành phần cấu tạo linh kiện máy lọc nước công nghiệp

Bạn cần mua linh kiện máy lọc nước công nghiệp? Bạn muốn tìm kiếm đơn vị phân phối linh kiện máy lọc nước chất lượng, giá thành hợp lý? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn địa chỉ mua linh kiện máy lọc nước công nghiệp giá rẻ, uy tín, chất lượng.

Hệ thống máy lọc nước công nghiệp

Hệ thống máy lọc nước công nghiệp là thiết bị máy lọc nước công suất lớn cấu tạo phức tạp và hiện đại hơn so với các hệ thống máy lọc nước gia đình.

Máy lọc nước công nghiệp cung cấp được lượng nước lớn, công suất lọc nhanh, chất lượng nguồn nước sau lọc đảm bảo cung cấp số lượng lớn cho người tiêu dùng.

Một hệ thống máy lọc nước công nghiệp được cấu tạo từ nhiều bộ phận và linh kiện khác nhau được lắp ráp lại với mục đích phục vụ cung cấp nguồn nước sạch sau khi lọc.

Các hệ thống lọc phổ biến hiện nay:

 • Bộ lọc thô
 • Lọc tổng đầu nguồn
 • Bộ lọc tinh
 • Hệ thống lọc RO thẩm thấu ngược
 • Bộ lọc vi sinh vật

Các linh kiện trong hệ thống máy lọc nước công nghiệp

Bộ cột lọc

Cột lọc nước được làm bằng vật liệu cột composite hoặc Inox có dạng hình trụ cao kết hợp với hệ thống Van 3 cửa hoặc Auto van trong quá trình sử dụng.

Lõi lọc

Đây là thành phần chính trong hệ thống máy lọc nước công nghiệp quyết định chất lượng nguồn nước đầu ra. Nhiệm vụ chính của các lõi lọc chính là lọc sạch các tạp chất, cặn bẩn dư thừa, vi khuẩn gây bệnh trong nước.

Lõi lọc được thiết kế theo các tầng lọc, tầng lọc loại bỏ khuẩn bệnh, tầng lọc loại bỏ kim loại, tầng lọc khử mùi carbon hoạt tính.

Lõi lọc là bộ phận quan trọng nhất trong toàn bộ hệ thống máy lọc nước công nghiệp, lõi lọc sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình lọc, chất lượng nước, tuổi thọ của máy lọc nước. Nếu chất lượng lõi lọc không đảm bảo thì đồng nghĩa với chất lượng nước đầu ra cũng bị ảnh hưởng không đạt tiêu chuẩn.

Van điều khiển hệ thống lọc

Van là chi tiết quan trọng xuất hiện ở tại các vị trí khác nhau trong máy lọc lọc nước công nghiệp với chức năng hoạt động riêng biệt. Một vài loại van thường xuyên sử dụng như:

 • Van điện từ: loại van được bố trí ngay sau hệ thống lọc ngăn chặn nguồn nước chưa được xử lý chảy vào bộ phận đã được lọc
 • Van áp cao: van này ngắt điện vận hành của máy lọc nước khi bình áp đã đạt công suất. Khi vòi nước mở, lượng nước trong bình áp sẽ giảm xuống, van áp cao sẽ hoạt động để đưa nước đã lọc chảy vào bình áp và nén bóng khí lại.
 • Van áp thấp: điều chỉnh nguồn nước đầu vào

Máy bơm

Máy bơm tạo áp suất và dẫn nguồn nước đầu vào cho bộ lọc. Điều khiển toàn bộ nước trong quá trình vận hành của máy lọc nước công nghiệp.

Thùng muối hoàn nguyên

Thùng đựng muối hoàn nguyên là thiết bị dùng để chứa muối NaCl phục vụ cho việc tái sinh các hạt trao đổi ion.

Quá trình hoàn nguyên vô vùng quan trọng đối với các hạt nhựa làm mềm nước.

Phin lọc

Phin lọc nước Inox chứa 5 lõi 20inch với tác dụng lọc thô trong dây chuyền hệ thống lọc nước tinh khiết với khả năng giữ cặn hiệu quả ở nhiều cấp độ lọc khác nhau.

Màng lọc nước

– Màng lọc thẩm thấu ngược RO

– Màng lọc UF

– Màng lọc Nano

Cốc lọc

Bộ cốc lọc nước là hệ thống làm sạch nước đầu nguồn trên hệ thống máy lọc nước công nghiệp giúp loại bỏ các tạp chất, cặn bẩn kích thước lớn, khử mùi, khửu màu sơ bộ ban đầu.

Thiết bị UV diệt khuẩn – khử trùng nước

– Hệ thống đèn UV diệt khuẩn

– Máy sục Ozone tạo khí

Có nên thường xuyên thay thế, bảo dưỡng linh kiện trong hệ thống máy lọc nước công nghiệp

Hệ thống lọc nước công nghiệp là sản phẩn được lắp ráp theo chuỗi các linh kiện, phụ kiện kết hợp lại với nhau do đó sẽ không thể tránh khỏi một trong những linh kiện bị hư hỏng gây ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống.

Một số lưu ý nhỏ để kéo dài tuổi thọ hệ thống như sau:

 • Lắp đặt hệ thống ở những nơi khô ráo thoáng mát, tránh tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng hoặc độ ẩm
 • Các thiết bị trong hệ thống cần được lắp nối chắc chắn, liên kết với nhau
 • Các hệ thống lõi lọc cần được kiểm tra và thay thế theo định kỳ
 • Cần lắp đặt cốc lọc thô ở nguồn nước đầu vào của hệ thống để bảo vệ màng lọc phía sau

Sau một thời gian dài sử dụng, nhận thấy hệ thống có vấn đề, vận hành trục trặc, nguồn nước ra không đảm bảo cần tiến hành kiểm tra tìm ra nguyên nhân. Nếu như lõi lọc quá cũ, màng lọc bị hư thì tiến hành thay thế sang các linh kiện mới khác.

Các bộ phận trong hệ thống nếu xuất hiện tình trạng mòn, gỉ tét, hư hỏng thì cần được thay thế ngay lập tức để quá trình xử lý nước diễn ra hiệu quả, chất lượng nước đầu ra đạt tiêu chuẩn.

– Bởi vậy cần thường xuyên kiểm tra hệ thống, bảo dưỡng định kỳ để đảm bảo hệ thống luôn hoạt động đúng quy trình và công suất đã được lắp đặt.

– Để mọi công đoạn diễn ra thuận lợi cần tìm hiểu và lựa chọn đơn vị phân phối các linh kiện máy lọc nước công nghiệp uy tín, chất lượng, giá cả công khai rõ ràng để thuận tiện trong việc mua bán. Hàng hóa phải được kiểm định, có giấy tờ, chế độ bảo hành đầy đủ.

Địa chỉ mua linh kiện máy lọc nước công nghiệp top đầu tại Nghệ An, Hà Tĩnh vui lòng liên hệ theo hotline 0964511345 để gặp trực tiếp đội ngũ nhân viên tại Thành Tín.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *