Giải pháp xử lý Amoni trong nước cấp hiệu quả 2023

Việc xử lý Amoni trong nước cấp là vấn đề cần phải được đảm bảo trước khi cung cấp nguồn nước cho con người sử dụng. Loại bỏ triệt để thành phần Amoni ra khỏi nước chính là biện pháp hàng đầu để bảo vệ sức khỏe và môi trường.

Vậy cách xử lý Amoni trong nước cấp tiết kiệm, hiệu quả, tối ưu chi phí sẽ được chúng tôi gửi đến bạn thông qua bài viết dưới đây.

Dấu hiệu nhận biết nguồn nước bị nhiễm Amoni

Amoni tồn tại trong nước dưới dạng khí không màu, không làm biến đổi màu trong nguồn nước. Tuy nhiên điểm yếu của Amoni là không bền, dễ dàng bị chuyển hóa thành nitrit.

Dấu hiệu nhận biết nước nhiễm amoni

Nguồn nước bị nhiễm Amoni khá dễ để nhận biết khi thấy chúng có một số biểu hiện như sau:

 • Sử dụng nước để luộc các loại thức ăn tươi sống dù đã luộc kĩ nhưng thịt vẫn có màu đỏ tươi như thịt sống thì đây là biểu hiện của nguồn nước đã bị nhiễm Amoni
 • Nếu nguồn nước trực tiếp bốc lên mùi khai khá giống với mùi nước tiểu thì nguồn nước đó đã bị nhiễm Amoni khá nặng

Nguồn nước bị nhiễm Amoni chính là nguồn nước có hàm lượng Amoni trong nước vượt mức cho phép, theo quy định đã ban hành của bộ y tế thì nồng độ Amoni trong nước sinh hoạt không vượt quá 0,3mg/L.

Xem thêm: Hệ thống xử lý nước cấp sản xuất – Giải pháp mang lại hiệu quả 2023

Hậu quả khi sử dụng nguồn nước bị nhiễm Amoni

Nguồn nước bị nhiễm Amoni khiến thức ăn bị biến tính, đổi chất, mất hương vị tự nhiên của thức ăn tạo điều kiện thúc đẩy amoni thành nitrit và nitrat nhanh nhất.

 • Nitrit gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe nhất là trẻ em khiến da trẻ xanh xao, chậm tăng trưởng và một số căn bệnh về đường hô hấp.
 • Ngoài ra, nitrit khi kết hợp được với các acid amin trong thức ăn hình thành các nitrosamine cực kỳ nguy hiểm cho tính mạng con người.

Cơ thể con người khi hấp thu các thành phần chất độc hại này làm mất đi khả năng trao đổi oxy trong cơ thể, gián đoạn các hoạt động trao đổi chất khiến cơ thể ngày càng suy yếu, mệt mỏi.

Các quá trình xử lý nước không còn đem lại hiệu quả, Amoni vượt quá hàm lượng cho phép làm giảm khả năng khử trùng của Clo trong nước, nước không đạt chất lượng.

Các vi sinh vật trong nước tận dụng Amoni khi kết hợp cùng chất hữu cơ, photpho, sắt,… để làm điều kiện sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ.

Do đó, việc loại bỏ triệt để thành phần Amoni ra khỏi nguồn nước khi nhận thấy nguồn nước có dấu hiệu nhiễm Amoni là việc làm hết sức cần thiết để mang lại một nguồn nước cấp sinh hoạt sạch đáp ứng tiêu chuẩn cho người sử dụng.

Giải pháp loại bỏ Amoni ra khỏi nguồn nước sinh hoạt

Khi nhận thấy nguồn nước bị nhiễm Amoni thông qua những dấu hiệu nhận biết đã nêu trên cần đưa ra được giải pháp, biện pháp xử lý phù hơp để loại bỏ thành phần Amoni ra khỏi nguồn nước.

Sử dụng hệ thống xử lý nước cấp sinh hoạt đầu nguồn  

Một trong những giải pháp nhanh chóng, tiện lợi, tiết kiệm thời gian chi phí nhất hiện nay đó là sử dụng hệ thống xử lý nước cấp đầu nguồn, lọc nước sinh hoạt với hiệu quả mang lại ngoài mong đợi.

Hệ thông nước cấp sinh hoạt giúp loại bỏ amoni (NH4) ra khỏi nguồn nước

Ưu điểm khi sử dụng hệ thống lọc tổng sinh hoạt:

 • Sử dụng cơ chế lọc, loại bỏ hiện đại nhất đã mang lại nguồn nước sạch, chất lượng nhất, theo tiêu chuẩn yêu cầu đối với nguồn nước sinh hoạt của bộ y tế
 • Các hệ thống vật liệu lọc tiêu chuẩn loại bỏ hoàn toàn các hợp chất kim loại nặng như sắt, mangan, asen, thuốc trừ sâu,.

Hệ thống xử lý nước cấp sinh hoạt đầu nguồn hoạt động xử lý nguồn nước nhiễm Amoni dựa vào cơ chế như sau:

 • Kết hợp các vật liệu lọc nước chuyên dụng để xử lý Amoni tùy thuộc vào tình trạng nước
 • Nước đầu nguồn sẽ được bơm qua hệ thống cột lọc chứa các vật liệu loại bỏ các tác nhân gây ô nhiễm trong nước, đưa nguồn nước đang bị ô nhiễm trở về nguồn nước sạch
 • Sau khi lọc, nguồn nước sạch sẽ được chuyển vào bể chứa nước sạch và dẫn đến các thiết bị sinh hoạt trong gia đình. Nguồn nước đảm bảo không còn chứa Amoni, cặn bẩn, sắt, hợp chất hữu cơ, vô cơ gây hại cho sức khỏe con người.

Hệ thống xử lý nước cấp sinh hoạt là giải pháp hiệu quả hàng đầu cho nguồn nước cấp trong quy trình loại bỏ Amoni ra khỏi nguồn nước. Những hiệu quả vượt trội của hệ thống xử lý nước cấp sinh hoạt đầu nguồn mang lại không thể bỏ qua như:

 • Hệ thống linh hoạt thay đổi công suất tùy thuộc vào nguồn nước đầu vào
 • Khả năng lọc hiệu quả đối với nước giếng, nước máy, nước ngầm, nước sông…Xử lý triệt để mọi nguồn nước nhiễm phèn, Amoni, sắt, nhiễm mặn, nhiễm kim loại
 • Máy được thiết kế vận hành tự động, thông minh, tích hợp nhiều chức năng: tự động xục rửa màng lọc, báo khi mất nước, báo động khi gặp sự cố, làm mềm nước
 • Loại bỏ hoàn toàn các tạp chất, chất độc hại, vi khuẩn trong nước. Nguồn nước sau lọc cam kết đạt chuẩn QCVN 6:1:2010/ BYT

Xem thêm: Xử lý nước cấp lò hơi: Giải pháp hiệu quả cho doanh nghiệp

Lời kết:

Amoni (NH4) trong nước gây nguy hiểm đến sức khoẻ người sử dụng. Do đó việc xử lý nước nhiễm amoni là vần thiết và cấp bách hiện nay.

Nếu bạn chưa biết lắp đặt hoặc lựa chọn mua hệ thống lọc tổng đầu nguồn ở đâu hãy đến với Thành Tín chúng tôi để nhận được những dịch vụ sản phẩm chất lượng, bảo hành, bảo dưỡng định kỳ miễn phí cho khách hàng.

Thành Tín luôn làm việc với trách nhiệm cao, mang đến cho gia đình những sản phẩm chất lượng nhất, giá thành hợp lý nhất cho mọi người.

Để loại bỏ Amoni hiệu quả ra khỏi nguồn nước cấp vui lòng liên hệ với Thành Tín chúng tôi qua hotline 0964.511.345.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.