Dấu ấn mô hình hệ thống xử lý nước thải bệnh viện Thạch Hà – Thành Tín

Hệ thống xử lý nước thải bệnh viện cực kỳ quan trọng.  Nguồn nước thải bệnh viện gây ô nhiễm môi trường do các hoạt động y tế , xử lý nước thải không đúng quy cách khiến cho hệ thống nước thải ngày càng ảnh hưởng đến chất lượng môi trường y tế bệnh viện. Lắp đặt hệ thống xử lý nước thải là giải pháp tối ưu đem lại hiệu quả nhất hiện nay. Cùng theo dõi một số hình ảnh lắp đặt mô hình hệ thống xử lý nước thải bệnh viện Thạch Hà sau đây nhé.

Thông tin dự án hệ thống xử lý nước thải bệnh viên Thạch Hà 

 • Dự án: hệ thống lọc nước 500l/h cho bệnh viên Thạch Hà Hà Tĩnh
 • Công suất: 300L/H
 • Địa điểm: Thạch Hà Hà Tĩnh
 • Chủ đầu tư: Sở Y Tế Tỉnh Hà Tĩnh
 • Tình trạng: Đã bàn giao

 

Xây dựng hệ thống xử lý nước thải cho bệnh viện đúng tiêu chuẩn ban hành

>> Xem thêm: Xây dựng hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt công suất 50m3 cho tiểu đoàn 1 (QK4)

Quy trình hoạt động xử lý nước thải tại bệnh viện đa khoa Thạch Hà

Khi mà dân số việt nam ngày càng tăng, kinh tế ngày càng phát triển nhu cầu của người dân đến khám bệnh và điều trị bệnh ngày càng gia tăng; Số bệnh nhân tại các bệnh viện cũng tăng theo. Hầu hết tại các bệnh viện chất thải chưa được xử lý theo đúng quy trình , quy chế hoặc có xử lý nhưng chỉ mang tính chất đối phó không theo một trình tự quy trình nào.

Sau đây là quy trình vận hành xử lý nước thải tại bệnh viên đa khoa Thạch Hà:

Quy trình xử lý nước thải tại bệnh viện Thạch Hà được triển khai bởi Môi Trường Thành Tín

Hố thu SRC: loại bỏ các tạp chất nổi và lơ lửng có kích thước lớn. Nước thải từ các nguồn phát phải theo đường ống gom chảy về hố thu – song chắn rác đặt trước bể điều hòa.

Bể chưa – điều hòa: làm đồng đều lưu lượng và thành phần nước thải. Trong bể chứa điều hòa có lắp đặt hệ thống khuấy trộn bằng thủy lực nhằm tăng cường mức độ đồng đều của nước thải về thành phần trước khi vào các công đoạn xử lý tiếp theo.

Bể keo tụ lắng: từ bể điều hòa , nước thải được bơm vào ngăn trộn keo tụ, theo đường ống chảy vào bể xử lý sinh học . Cặn bùn lắng xuống đáy bể.

Bể xử lý sinh học hiếu khí: loại bỏ các tạp chất sinh học hữu cơ hòa tan . Nước đi qua lớp vật liệu lọc rồi chảy vào khoang ở đáy bể . Từ đây nước được đẩy sang bể lắng thứ cấp

Bể lắng thứ cấp:  từ bể lọc hiếu sinh khí , nước lẫn bùn hoạt tính chảy vào bể lắng thứ cấp .Nước trong sau khi tách bùn sẽ được chảy vào bể thứ cấp

Bể khử trùng : tại bể khử trùng , nước thải được hòa trộn với chất khử trùng được cấp vào bơm định lượng . Nước đã khử trùng sẽ đạt tiêu để thải và xả ra ngoài

Bể phân hủy bùn: nước trong từ bể này quay trở lại bể chứa – điều hòa xử lý lại .

Dịch vụ xử lý nước thải mới nhất 2022 – Môi Trường Thành Tín

Bạn đang muốn xây dựng hệ thống xử lý nước thải y tế ? Bạn đang muốn tìm kiếm một nhà thầu chuyên nghiệp và uy tín ? Đừng lo ngại, Môi Trường Thành tín sẽ giúp bạn tận tình với những dịch vụ chuyên nghiệp nhất.

Công nghệ xử lý nước thải mới nhất 2022 đến từ Môi Trường Thành Tín

Công ty TNHH Thiết Bị Và Công Nghệ Thành Tín chuyên cung cấp những dịch vụ về nước thải hướng đến các tiêu chí như sau:

 • Đảm bảo về chất lượng hệ thống xử lý, quy trình xử lý và nước thải đầu ra đạt yêu cầu Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải y tế QCVN 28:2010/BTNMT của Bộ Tài Nguyên và Môi Trường.
 • Đảm bảo hồ sơ pháp lý rõ ràng, minh bạch và đạt yêu cầu về hệ thống xử lý nước thải bệnh viện.
 • Đảm bảo chi phí, giá thành hợp lý nhất cho bệnh viện. Từ chi phí đầu tư, chi phí quản lý đến giá thành vận hành xử lý.
 • Đảm bảo tối ưu diện tích hệ thống xử lý, sử dụng hiệu quả và hợp lý mặt bằng bệnh viện.
 • Đảm bảo thiết kế mỹ quan, xanh – sạch – đẹp cho công trình xử lý nước thải bệnh viện.
 • Đảm bảo hệ thống, chính sách bảo hành, bảo dưỡng tối ưu cho bệnh viện.
 • Đảm bảo chuyển giao công nghệ, hướng dẫn kỹ thuật vận hành và bảo trì, bảo dưỡng một cách đầy đủ và chi tiết, dễ hiểu, dễ thực hiện.

>> Xem thêm: Dấu ấn mô hình hệ thống xử lý nước thải bệnh viện Thạch Hà – Thành Tín

Tổng kết

Với phương pháp này đã giúp bệnh viện Thạch Hà tiết kiệm được một khoản ngân sách lớn về chi phí về sau này. Mọi chi phí vận hành và bảo dương hệ thống cũng không quá cao, hiệu quả xử lý nước thải đạt hiệu quả. Ngoài ra hiện trường thi công hệ thống tạo nên cảnh quan thiên nhiên đẹp, thân thiện với môi trường xung quanh, không ảnh hưởng đến diện tích tổng thể.

Sau khi quá trình lắp đặt thành công và  công nghệ xử lý nước thải này đã được công ty TNHH thiết bị và công nghệ Thành Tín triển khai thành công tại bệnh viện đa khoa Thạch Hà . Với ưu điểm là xử lý được lượng nước thải lớn từ bệnh viện đạt quy chuẩn theo định mức của nhà nước , nguồn nước chảy ra không còn gây ảnh hưởng xấu  trực tiếp đến môi trường xung quanh . Môi trường không còn ô nhiễm do nước thải gây ra .

Trên đây là quy trình  xử lý nước thải bệnh viện hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn rõ hơn về công nghệ tiên tiến này qua số hotline : 0964511345.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.