Xây dựng hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt công suất 50m3 cho tiểu đoàn 1 (QK4)

Thông tin dự án:

– Dự án: lắp đặt hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt

– Công suất: 50m3

– Quy chuẩn nước đầu ra: QCVN 14:2008 Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về chất lượng nước thải sinh hoạt

– Chủ đầu tư: Tổng cục tư lệnh Quân Khu 4

– Địa điểm:

 • Tiểu đoàn 1 – Trung đoàn 1 – Giang Sơn Đông, Huyện Đô Lương, Nghệ An
 • Tiểu đoàn 2 – Trung đoàn 2 – Giang Sơn Đông, Huyện Đô Lương, Nghệ An
 • Tiểu đoàn 3 – Trung đoàn 3 – Giang Sơn Đông, Huyện Đô Lương, Nghệ An

– Tình trạng: đã hoàn thành năm 2022

Dưới đây là dự án lắp đặt hệ thống xử lý nước thải 50m3 cho các đơn vị trực thuộc Quân Khu 4 tại địa bàn huyện Đô Lương, Nghệ An.

Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt hiện có tại đơn vị

Tại các đơn vị trực thuộc đều đã được xây dựng những hệ thống xử lý nước thải sinh họat để xử lý nước thải tuy nhiên các hệ thống này đều được xây dựng ở quy mô nhỏ, đơn giản, có xử lý nước thải nhưng không đem lại hiệu quả.

Sau một thời gian dài sử dụng những hệ thống này bị xuống cấp nặng nề, chỉ xem như nơi thu gom nước thải chứ không đáp ứng được hiệu quả xử lý nước thải dẫn đến việc nước thải xả ra môi trường không đạt tiêu chuẩn và đang có nguy cơ gây ô nhiễm.

Với đặc thù số lượng, lực lượng cán bộ chiến sĩ trực tiếp học tập, làm việc, sinh sống tại nơi đây ngày một tăng lên do đó việc cải tạo xây dựng lại một hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt công suất lớn để đáp ứng nhu cầu xả thải là điều cần làm ngay bây giờ.

Hiểu rõ được vấn đề này, ban quản lý các đơn vị làm việc với tổng cục tư lệnh Quân Khu 4 liên hệ và tìm kiếm đơn vị cải tạo lại hệ thống xử lý nước thải. Đơn vị Thành Tín đã tiếp tục được đồng hành cùng dự án lớn lần này sau sự thành công của dự án hợp tác lần trước.

Thành Tín đã đưa ra phương án cải tạo lại hệ thống theo sơ đồ hiện có, ứng dụng các công nghệ xử lý nước thải hiện đại mang lại hiệu quả xử lý cao nhất. Và phương án này đã được ban quản lý chấp thuận và tiến hành hợp tác.

Xem thêm: Dự án xây dựng hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt cho Sư đoàn 324 (QK4)

Dự án xây dựng hệ thống xử lý nước thải công suất 50m3 tại doanh trại Quân Khu 4 của Thành Tín

Dự án xử lý nước thải sinh hoạt công suất 50m3 ngày/đêm cho tiểu đoàn 1 Giang sơn thuộc QK4

Ngay khi nhận được sự đồng ý với phương án thực hiện của dự án lớn lần này, Thành Tín tiến hành đến trực tiếp địa điểm khảo sát trực tiếp, phân tích mẫu nước, khảo quan hệ thống. Một vài vấn đề đặt ra khiến việc xử lý nước thải cần được giải quyết nhanh chóng như:

 • Hệ thống được xây dựng sẵn có ở đây chỉ mang tính chất tạm bợ hay chính là thu gom nước thải qua một vài bước xử lý rồi xả thẳng ra ngoài
 • Nồng độ nước thải, các chất ô nhiễm trong nước thải vượt ngưỡng cho phép
 • Các tấm lắng, lọc, bể men chứa nước thải đã cũ, xuống cấp hoạt động không còn hiệu quả

Xây dựng hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt với công suất 50m3/ngày với module dạng hợp khối với ưu điểm hiệu quả, dễ dàng tăng công suất, nâng cấp hệ thống nhưng vẫn giữ nguyên hệ thống vốn có ban đầu.

Ứng dụng các công nghệ xử lý nước thải hiện đại trong hệ thống 50m3/ngày với quy trình diễn ra như sau:

 • Xử lý cơ học là bước đầu loại bỏ các loại rác thải, các hợp chất hữu cơ, các thành phần chất không hòa tan trong nước. Đây là bước đệm ban đầu trong quy trình xử lý cũng như đảm bảo các quá trình phía sau hoạt động hiệu quả hơn
 • Nước thải sau xử lý cơ học sẽ được chuyển vào bồn xử lý nước thải được lắp đặt sẵn ứng dụng công nghệ phương pháp sinh học để xử lý nguồn nước
 • Bể lắng sinh học sẽ là công đoạn tiếp theo sau giai đoạn xử lý nước thải trong bồn để mang lại hiệu quả nước thải tốt nhất. Bùn cặn sẽ được đem đi xử lý đúng quy cách
 • Cuối cùng, nước thải sẽ được khử trùng bằng hóa chất trước khi chảy ra môi trường tiếp nhận

Trong quá trình xây dựng nâng cấp hệ thống lên 50m3 tại các đơn vị, Thành Tín đã cho lắp đặt thêm một số hạng mục cần thiết như:

 • Xây dựng hệ thống đường ống dẫn nước mới
 • Xây dựng khu vực để bồn xử lý nước thải
 • Lắp đặt hệ thống bơm chìm, bơm nổi, bơm định lượng, đường bơm hóa chất
 • Lắp đặt các tấm lắng, lọc mới
 • Thiết kế tủ điện điều khiển tự động, hệ thống van điện tử, phao điện
 • Vận hành thử hệ thống và nghiệm thu công trình

Xem thêm: Xây dựng Hệ thống xử lý nước thải y tế bệnh viện MEDLATEC 3m3 ngày đêm

Bàn giao hệ thống đi vào hoạt động hiệu quả

Hoàn thành và bàn giao hệ thống đi vào hoạt động

Thành Tín đã thi công nhanh chóng, đúng tiến độ bàn luận, bàn giao hệ thống trong năm 2022 với tổng tư lệnh Quân Khu 4 nghiệm thu và đi vào hoạt động.

Đây cũng là lần thứ 2 hợp tác giữa Quân Khu 4 và Thành Tín chúng tôi, công việc diễn ra thuận lợi mang lại thành công hơn mong đợi đã một lần nữa khẳng định uy tín, chất lượng của đơn vị chúng tôi. Dự án lần này tạo thêm bước đệm lớn cho chúng tôi khi đứng ra đấu thầu, nhận thầu các công trình, dự án xử lý nước thải lớn trong thời gian sắp tới đây.

Dự án nước thải sinh hoạt tại 3 đơn vị doanh trại bộ đội đóng tại địa bàn huyện Đô Lương hoàn thành đã đi vào hoạt động, nguồn nước sau xử lý đạt chuẩn xả thải trực tiếp ra môi trường tiếp nhận.

Trên đây là dự án thực hiện trong năm 2022 của Thành Tín chúng tôi, Nếu quý doanh nghiệp hoặc chủ đầu tư nào muốn liên hệ với chúng tôi vui lòng liên hệ qua hotline 0964511345.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.