Mô hình hệ thống xử lý nước cấp cho bệnh viện Thái Thượng Hoàng

Cuộc sống hiện đại , nhu cầu về mọi thứ như nhà ở , chung cư, bệnh viện , trường học cũng trở nên đa dạng hơn. Việc xây dựng hệ thống nước cấp cũng không hề đơn giản nữa mà đòi hỏi với quy mô cao . Với bệnh viện lớn được xây dựng nhiều tầng thì cần phải quy hoạch việc cấp nước  theo hệ thống . Đòi hỏi tính kỹ thuật cao , nhất là luôn đảm bảo cho mọi công việc diễn ra trong bệnh viện đều được cung cấp đầy đủ nước để sử dụng. Hãy cùng tìm hiểu thông tin dự án hệ thống xử lý nước cấp cho bệnh viện Thái Thượng Hoàng được thực hiện bởi Môi trường Thành Tín sau đây nhé.

Thông tin dự án hệ thống xử lý nước cấp cho bệnh viện Thái Thượng Hoàng

Môi trường Thành Tín là đơn vị xây dựng hệ thống nước cấp cho Bệnh Viện THái Thượng Hoàng. Đơn vị có kinh nghiệm nhiều năm trong xử lý nước thải, nước cấp, nước sinh hoạt …. đạt tiêu chuẩn của bộ Tài Nguyên và Môi Trường đề ra, Nhiều năm liên được công nhận là đơn vị tiên tiến đi đầu trong lĩnh vực Môi Trường đạt chuẩn.

  • Dự án: hệ thống nước cấp cho Bệnh Viện THái Thượng Hoàng
  • Công suất:
  • Địa điểm: Nghệ An, Quảng Bình, Hà Tĩnh
  • Chủ đầu tư:
  • Tình trạng: đã hoàn thành và bàn giao

Xem thêm: Lắp đặt hệ thống lọc nước 500L/H cho bệnh viện sản nhi Nghệ An

Mô hình hệ thống xử lý nước cấp đạt chuẩn

Quy trình xử lý nước cấp đạt tiêu chuẩn tại bệnh viện Thái Thượng Hoàng

Với kinh nghiệm thực tế qua những dự án , phương pháp và cách xử lý nước cấp đã thực hiện trước đó , công ty TNHH thiết bị và công nghệ Thành Tín đã xử lý thành công dự án nước cấp cho bệnh viện Thái Thượng Hoàng theo một quy trình tiêu chuẩn gồm 5 bước sau :

Bước 1: bơm nước , Với hệ thống bể lắng có khối lượng lớn , nước được bơm từ lòng giếng , lòng sông thông qua song chắn rác để triệt giảm các loại rác, cặn bã , cát và các vật cản lớn đi theo dòng nước vào bể chứa để tiếp tục quy trình xử lý nước thải trong các bước tiếp theo .

Bước 2: thực hiện quá trình keo tụ

  • Công đoạn keo tụ tạo bông đẩy những hạt lớn lắng đọng xuống đáy
  • Hóa chất dùng để keo tụ thường là PAC làm cho quá trình lắng đọng diễn ra nhanh hơn – hiệu quả hơn

Bước 3 : sau thời gian lắng đọng nước hoàn toàn loại bỏ tạp chất phía trên còn đối với các lớp cặn bã lắng xuống dưới được bơm ra ngoài . Nước đã được lắng tiếp tục xử lý qua hóa chất tại bể lắng

Bước 4 : lọc nhanh

  • Quy trình xử lý nước cấp diễn ra ở bể trung gian tiếp tục sử dụng hóa chất để loại bỏ tạp chất và vi sinh vật bằng chất khử trùng
  • Tại bể lọc sẽ loại bỏ hoàn toàn các tạp chất còn sót lại

Bước 5 : Khử trùng với dung dịch NaOCl với lượng vừa đủ qua bề mặt tiếp xúc nhằm khử trùng hoàn toàn các chất độc hại và vi sinh vật còn sót lại được chứa trong bể chứa và sẽ tiếp tục được khử trùng trước khi đưa vào sử dụng

Bước 6 : dẫn nước sạch vào hệ thống cấp nước. Tùy thuộc vào thành phần, tính chất của nước cấp, sau khi, tính toán sẽ được phân loại thành nước cấp dùng cho ăn uống và nước cấp dùng cho sinh hoạt. Sau đó nước sạch sẽ được bơm để cho con người sử dụng.

Xem thêm: Dấu ấn mô hình hệ thống xử lý nước thải bệnh viện Thạch Hà – Thành Tín

Xử lý nước cấp có thực sự an toàn hay không?

Xử lý nước cấp ứng dụng tiên tiến, dây chuyền sản xuất, quy trình hiện đại, yêu cầu tay nghề cao  tạo ra nguồn nước cấp đạt chuẩn, đương nhiên sẽ an toàn.

Tuy nhiên, không phải cơ sở nào cũng đạt tiêu chuẩn, cũng được cấp giấy phép hoạt động của các cơ quan tổ chức quản lý đầu ngành. Nếu như xử lý nước cấp được thực hiện tại cơ sở không đạt tiêu chuẩn, ứng dụng công nghệ lạc hậu, sai quy trình thì không thể đảm bảo an toàn, nguồn nước cấp tạo ra khả năng cao vẫn còn chứa thành phần, tính chất gây hại. Vì vậy, các cơ quan tổ chức quản lý đầu ngành cần làm mạnh, tăng cường công tác kiểm tra, đánh giá các cơ sở xử lý nước này.

Công ty TNHH thiết bị và công nghệ Thành Tín  là địa chỉ chuyên cung cấp hệ thống xử lý nước cấp an toàn chất lượng. Đội ngũ nhân viên kỹ thuật tay nghề cao với hơn 10 năm kinh nghiệm . Quý khách hàng có tin tưởng và trao niềm tin với chúng tôi để nhận dịch vụ tốt nhất , chế độ bảo hành hậu mãi . Còn thắc mắc bạn có  thể liên hệ ngay theo số điện thoại 0964511345  để được chúng tôi tư vấn thêm thông tin về lắp đặt hệ thống xử lý nước phù hợp với quy mô và công suất mà quý khách mong muốn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.