Mẫu báo cáo đề xuất cấp giấy phép môi trường 2024

Mẫu báo cáo đề xuất cấp giấy phép môi trường được quy định tại Nghị định 08/2022/NĐ-CP ban hành và có hiệu lực ngày 10 tháng 01 năm 2022. Giấy phép môi trường bao gồm có năm mẫu báo cáo được chia theo ngành nghề khác nhau. Nó bao gồm những mẫu báo cáo nào hãy cùng Thành Tín tìm hiểu thông tin chi tiết có ngay trong bài viết này các bạn nhé. 

Mẫu báo cáo đề xuất cấp giấy phép môi trường 2023

Đối tượng, thủ tục cấp giấy phép môi trường

Đối tượng xin giấy phép môi trường

Đối tượng bắt buộc phải có giấy phép môi trường được Luật bảo vệ môi trường năm 2020 quy định rõ tại Điều 39: 

  • Dự án đầu tư nhóm I, nhóm II và nhóm III có phát sinh nước thải, bụi, khí thải xả ra môi trường phải được xử lý hoặc phát sinh chất thải nguy hại phải được quản lý theo quy định về quản lý chất thải khi đi vào vận hành chính thức. Trong trường hợp dự án đầu tư khẩn cấp theo quy định sẽ được miễn giấy phép môi trường. 
  • Dự án đầu tư, khu sản xuất, kinh doanh, khu tập trung hay các cụm công nghiệp hoạt động trước 1/1/2022 có tiêu chí môi trường như đối tượng nhóm I, II, III. 

Hồ sơ thủ tục cấp giấy phép môi trường

Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép môi trường bao gồm các văn bản sau đây 

  • 01 Văn bản đề nghị cấp giấy phép môi trường.
  • 01 Báo cáo đề xuất cấp giấy phép môi trường.
  • 01 Tài liệu pháp lý và kỹ thuật khác của dự án đầu tư, cơ sở, khu sản xuất, kinh doanh, dịch vụ tập trung, cụm công nghiệp.

>> Xem thêm : Dịch vụ tư vấn môi trường chi tiết nhất năm 2023 cho các doanh nghiệp

Thời điểm nộp báo cáo giấy phép môi trường

Thời điểm nộp báo cáo giấy phép môi trường các bạn có thể theo dõi ngay bên dưới: 

Mẫu báo cáo đề xuất cấp giấy phép môi trường 2023

5 mẫu báo cáo giấy phép môi trường

Mẫu báo cáo giấy phép môi trường đối với dự án đầu tư đã có quyết định phê duyệt kết quả thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường trước khi đi vào vận hành thử nghiệm. Hãy cùng Thành Tín tìm hiểu 05 mẫu báo cáo giấy phép sau đây: 

Mẫu báo cáo giấy phép môi trường đối với các dự án đầu tư nhóm II không thuộc đối tượng phải thực hiện đánh giá tác động môi trường như sau: 

Mẫu báo cáo giấy phép môi trường đối với cơ sở, khu sản xuất, kinh doanh, dịch vụ tập trung, cụm công nghiệp đang hoạt động có tiêu chí về môi trường tương đương với dự án nhóm I hoặc nhóm II quý đối tác có thể tham khảo.

Mẫu báo cáo giấy phép môi trường đối với dự án nhóm III tham khảo: 

Mẫu báo cáo giấy phép môi trường đối với cơ sở đang hoạt động có tiêu chí về môi trường tương đương với dự án nhóm III các bạn có thể tham khảo: 

Mẫu báo cáo đề xuất cấp giấy phép môi trường 2023

Báo cáo đề xuất cấp giấy phép môi trường tại Thành Tín. 

Công ty TNHH Công nghệ và Thiết bị Thành Tín là một đơn vị đi đầu trong công tác tư vấn môi trường. Chúng tôi luôn tự hào mang đến cho quý khách hàng những dịch vụ, trải nghiệm uy tín, chuyên nghiệp nhất. Ngoài các dịch vụ tư vấn môi trường thì chúng tôi cung cấp báo cáo giấy phép môi trường chi tiết cho mọi lĩnh vực… 

  • Đội ngũ tư vấn nhiệt tình sẵn sàng phục vụ quý đối tác mọi lúc mọi nơi. 
  • Quý khách hàng được giải đáp những thắc mắc, khi khách hàng gặp phải những khó khăn trong việc tư vấn mẫu báo cáo môi trường định kỳ.
  • Tư vấn chi tiết cho khách hàng về điều kiện, quy trình thủ tục, nội dung xin giấy phép môi trường để cân nhắc lựa chọn loại hình, phạm vi cung cấp dịch vụ cho phù hợp.
  • Cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp với chi phí hợp lý. 
  • Với đội ngũ kỹ sư, thạc sĩ quản lý môi trường, kỹ thuật môi trường, cử nhân luật,… Chúng tôi có đầy đủ năng lực và kinh nghiệm, nắm vững những quy định nên thời gian hoàn thiện nội dung nhanh chóng và đầy đủ… 

>> Xem thêm: Tổng hợp mẫu báo cáo công tác bảo vệ môi trường năm 2023

Hy vọng với những mẫu báo cáo đề xuất cấp giấy phép môi trường PDF mà chúng tôi cung cấp các bạn đã có thêm những thông tin hữu ích.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *