Ứng dụng của hoá chất PAC trong xử lý nước cấp hiệu quả

Sử dụng hóa chất PAC để xử lý nước cấp được ứng dụng rộng rãi hiện nay bởi hiệu quả xử lý tuyệt vời mà nó đem lại cho ngành nước cấp. Vậy hóa chất PAC sử dụng trong các công trình xử lý nước cấp như thế nào? Liều lượng, cách dùng, pha chế PAC sao cho phù hợp? Trong quá trình sử dụng PAC cần lưu ý điều gì?

Mời bạn đọc cùng theo dõi nội dung dưới đây cùng Thành Tín chúng tôi nhé!

Ứng dụng của PAC trong xử lý nước

Xử lý nước cấp bằng hoá chất bằng và ứng dụng của nó

Hóa chất PAC được gọi là chất keo tụ công nghiệp với khả năng ứng dụng trong các ngành công nghiệp khác nhau. PAC có thể xử lý được nguồn nước đục, nước bẩn, mang lại nguồn nước sạch, chất lượng đáp ứng nhu cầu sử dụng sinh hoạt và sản xuất hằng ngày.

Ứng dụng của PAC trong xử lý nước:

 • PAC xử lý cặn trong nước thải các ngành công nghiệp như dệt nhuộm, xi mạ, giấy, các ngành sản xuất chế biến thực phẩm như chế biến thủy hải sản, bánh kẹo, nước thải sản xuất giết mổ gia súc
 • PAC keo tụ những cặn bẩn trong quá trình xử lý nước cấp sinh hoạt, nước cấp công nghiệp, cung cấp nước cho trạm cấp nước, nhà máy xử lý nước
 • Sử dụng PAC trong lọc nước sinh hoạt cung cấp cho các hộ gia đình khi nguồn nước được lấy trực tiếp từ nước sông, hồ, kênh, rạch cần phải được lắng lọc
 • PAC trong việc nuôi trồng thủy hải sản, keo tụ các chất thải thải ra trong quá trình sinh trưởng và phát triển của động vật gây ô nhiễm nước, giảm độ đục trong nước, cải thiện hiệu quả việc nuôi trồng thủy sản và hạn chế ảnh hưởng nguy hại tới môi trường.

Dựa vào tính chất nguồn nước, chỉ số hàm lượng chất cặn, đặc thù riêng mà sử dụng liều lượng PAC ở mức độ khác nhau cho phù hợp.

Hoá chất PAC (Poly Aluminium Chloride) trong xử lý nước cấp

Nước cấp chính là nguồn nước mà chúng ta sử dụng hằng ngày trong các mục đích sinh hoạt sản xuất. Nguồn nước cấp chủ yếu được lấy từ nguồn nước mặt ao, hồ, sông, suối hoặc nguồn nước ngầm được khai thác.

Hiện nay, các hệ thống xử lý nước cấp được ra đời nhằm mục đích xử lý tình trạng nước cấp bị ô nhiễm, làm sạch nước cấp, cung cấp nước cho mọi hoạt động không bị gián đoạn.

PAC là một hóa chất không thể thiếu trong các hệ thống xử lý nước cấp, khả năng keo tụ chất bẩn, hiệu quả xử lý gấp 5 lần so với các hóa chất xử lý nước khác.

Đặc điểm nổi bật của PAC trong quá trình xử lý nước cấp:

 • Trong nước cấp, khả năng chính của PAC là chất keo tụ, trợ lắng, thúc đẩy hiệu quả lắng diễn ra nhanh chóng, giúp độ pH trong nước ổn định, ít diễn ra biến động, có thể hoạt động hiệu quả độc lập mà không cần đến các thiết bị phức tạp.
 • Có khả năng loại bỏ các chất hữu cơ hòa tan và các thành phần kim loại nặng
 • Tác động mạnh mẽ kết tủa rêu tảo và bụi bẩn nhanh chóng giúp quá trình lắng, lọc nhanh hơn
 • Mỗi lần dùng chỉ cần một lượng ít để xử lý, do đó tiết kiệm chi phí rất hiệu quả

Cách sử dụng PAC trong hệ thống xử lý nước cấp

Hướng dẫn sử dụng hoá chất PAC trong quá trình xử lý nước cấp

>> Xem thêm: Hệ thống xử lý nước cấp sản xuất – Giải pháp mang lại hiệu quả 2023

Hóa chất PAC tồn tại ở 2 dạng khác nhau, cơ chế hóa học cũng diễn ra khác nhau:

 • PAC dạng bột màu vàng chanh, trắng ngà, hòa tan trong nước, dễ dàng lưu trữ và bảo quản trong điều kiện thường
 • PAC dạng lỏng có màu vàng nâu, được bảo quản trong can nhựa

Cách dùng PAC dạng bột: pha bột PAC thành dung dịch 10% – 20% vào nước trong, sau đó cho dung dịch vào nguồn nước cấp tương tự như chất keo tụ vào nguồn nước cần xử lý, khuấy đều và chờ lắng.

Đối với PAC dạng lỏng cần căn chỉnh liều lượng hòa vào nước như sau:

 • Đối với nước có độ đục thấp tại ao, hồ, sông, suối thì sử dụng từ 1-4g/1m3 (50- 400 mg/L)
 • Đối với nước có độ đục trung bình tại ao, hồ, sông, suối thì sử dụng từ 5-6 g/1m3 PAC (500- 700 mg/L)
 • Đối với nước có độ cao thì sử dụng từ 7- 10g/1m3 (800-1.200 mg/L)

Khi sử dụng PAC cần chú ý đến liều lượng phù hợp, chính xác trong quá trình điều chế cũng nhưu châm trực tiếp vào nguồn nước:

 • Liều lượng PAC khi châm vào nước cấp thấp chỉ ở mức 5% hàm lượng PAC so với nước cấp cần xử lý là đã đạt hiệu quả xử lý rất mạnh. Nếu như lạm dụng quá nhiều hàm lượng PAC trong xử lý nước thải có thể dẫn đến hiện tượng vỡ hạt keo, hiện tượng keo tụ không ổn định
 • Quá trình ăn mòn của Chloride trong PAC được thúc đẩy với tiến độ nhanh, những nơi đóng cặn bùn sẽ được xử lý triệt để
 • PAC cần được bảo quản nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

Với những ưu điểm vượt trội của hoá chất PAC trong quá trình xử lý nước cấp:

 • PAC điều hòa độ pH trong nước về mức phù hợp
 • Loại bỏ hiệu quả kim loại nặng
 • PAC chống ăn mòn thiết bị
 • Thao tác đơn giản, không cần đến các thiết bị hỗ trợ
 • Thời gian keo tụ nhanh, hiệu quả lắng tốt

PAC hiện nay đang nằm trong top đứng đầu các hóa chất xử lý nước mang lại hiệu quả tốt nhất, dễ dang sử dụng, giá thành phù hợp.

Lời kết:

Bạn cần mua hoá chất PAC xử lý nước cấp? Bạn đang gặp khó khăn trong các công trình xử lý nước cấp? Liên hệ ngay với Thành Tín chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ nhanh nhất.

Thành Tín chúng tôi là đơn vị hoạt động trong ngành thương mại, dịch vụ môi trường. Chuyên cung cấp, phân phối, lắp đặt hệ thống xử lý nước cấp, nguyên vật liệu xử lý ngành nước chất lượng tại Nghệ An.

Các hệ thống sản phẩm tại Thành Tín đa dạng mẫu mã, nhập khẩu chính hãng có giấy tờ đầy đủ giúp quý khách hàng có thể an tâm chọn lựa khi đến với chúng tôi.

Mọi thắc mắc xin vui lòng gọi đến 0964511345 để nhận được sự tư vấn tận tình nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *