Bảng chi phí xử lý nước thải tại các khu công nghiệp tại Nghệ An

Nhiều chủ doanh nghiệp đang quan tâm đến mức phí xử lý nước thải tại các khu công nghiệp. Bởi vì nó là một yếu tố quan trọng để lên kế hoạch ngân sách và đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh không gây ô nhiễm môi trường, bên cạnh những yếu tố khác. Bài viết này hãy cùng Môi Trường Thành Tín tìm hiểu chi tiết về vấn đề này. 

Các yếu tố ảnh hưởng chi phí xử lý nước thải công nghiệp 

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến phí xử lý nước thải tại các khu công nghiệp như: Tính chất nước, công nghệ, máy móc, hóa chất sử dụng, thời gian và rất nhiều yếu tố khác…. 

Bảng chi phí xử lý nước thải tại các khu công nghiệp tại Nghệ An
Đơn giá xây dựng hệ thống xử lý nước thải

Tính chất của các loại nước thải ban đầu ảnh hưởng đến phí xử lý nước thải tại các khu công nghiệp

Nước thải được thải ra ban đầu sẽ có tính chất khác nhau tùy thuộc vào ngành công nghiệp sản xuất. Và nó là yếu tố ảnh hưởng phí xử lý nước thải tại các khu công nghiệp.

 • Ví dụ, trong ngành sản xuất giấy, chi phí xử lý nước thải công nghiệp thường cao hơn so với các ngành khác do nguyên liệu đầu vào có chứa nhiều thành phần tạp chất từ các nguồn khác nhau và chất keo gây cản trở cho quá trình lắng lọc.
 •  Các phương pháp thường được sử dụng để xử lý nước thải công nghiệp trong ngành sản xuất giấy là phương pháp sinh học và phương pháp oxy hóa nâng cao. 
 • Trong khi đó, trong ngành sản xuất kim loại, các doanh nghiệp cần phải đầu tư nhiều thiết bị hơn để xử lý nước thải vì tính chất đặc biệt của nó như máy khuấy, bơm định lượng hóa chất, máy bơm chìm nước thải, thiết bị đo pH và máy ép bùn để giảm chi phí xử lý bùn thải.

Đầu tư trang thiết bị ảnh hưởng đến phí xử lý nước thải tại các khu công nghiệp

Việc đầu tư vào thiết bị là yếu tố quan trọng quyết định đến chi phí xử lý nước thải tại các khu công nghiệp. Nguồn gốc, loại thiết bị, kiểu dáng, công suất và tính năng đều ảnh hưởng đến chi phí xử lý nước thải. Để tăng hiệu quả xử lý nước thải, một số trường hợp còn đầu tư lắp thêm thiết bị vào hệ thống ban đầu. 

Ví dụ, nhiều doanh nghiệp muốn giảm chi phí xử lý nước thải bằng cách chọn thiết bị cùng tính năng nhưng sản xuất trong nước với giá thành rẻ hơn thiết bị nhập khẩu. Tuy nhiên, chất liệu của thiết bị sản xuất trong nước có thể không bền bằng hàng nhập khẩu.

>> Xem thêm: Công nghệ xử lý nước thải chế biến thủy sản tiên tiến tại Nghệ An

Lưu lượng xử lý và chế độ xả thải ảnh hưởng đến chi phí xử lý nước thải 

Lưu lượng xử lý là khối lượng nước thải mà hệ thống xử lý phải xử lý trong một khoảng thời gian nhất định. Lưu lượng nước ảnh hưởng phí xử lý nước thải tại các khu công nghiệp. Một lưu lượng xử lý lớn sẽ đòi hỏi hệ thống xử lý mạnh mẽ hơn và với quy mô lớn hơn, hệ thống xử lý cần được thiết kế với sự đầu tư về công nghệ và vật liệu để xử lý nước thải hiệu quả. Do đó, lưu lượng xử lý càng lớn thì chi phí đầu tư và vận hành cũng sẽ tăng. Chế độ xả thải cũng ảnh hưởng đến chi phí xử lý nước thải. Chế độ xả thải có thể được xác định bằng cách kiểm soát hoặc giảm lượng chất ô nhiễm trong nước thải được xả ra. Nếu chất ô nhiễm trong nước thải được giảm bớt, hệ thống xử lý sẽ hoạt động hiệu quả hơn và tiết kiệm chi phí xử lý. Ngược lại, nếu chất ô nhiễm trong nước thải tăng lên, hệ thống xử lý sẽ phải hoạt động nhiều hơn và sử dụng nhiều hóa chất và công nghệ khác nhau để xử lý nước thải, từ đó làm tăng chi phí xử lý. Tóm lại, lưu lượng xử lý và chế độ xả thải đều là các yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến phí xử lý nước thải tại các khu công nghiệp. Việc giảm thiểu lưu lượng xử lý và kiểm soát chế độ xả thải sẽ giảm chi phí xử lý và tăng hiệu quả hoạt động của hệ thống xử lý nước thải.

Bảng chi phí xử lý nước thải tại các khu công nghiệp tại Nghệ An
Chi phí xây dựng hệ thống xử lý nước thải

Hóa chất sử dụng trong việc xử lý nước thải công nghiệp 

Hóa chất sử dụng ảnh hưởng đến chi phí xử lý nước thải tại các khu công nghiệp. Hóa chất được sử dụng để xử lý nước thải trong khu công nghiệp có thể là các chất oxy hóa, flocculants, các hợp chất đặc biệt như polyme, chất khử trùng và các loại hóa chất khác. Sử dụng hóa chất để xử lý nước thải trong khu công nghiệp có thể tăng chi phí xử lý nước thải. Tuy nhiên, việc sử dụng hóa chất cũng có thể giảm chi phí xử lý nước thải nếu được thực hiện đúng cách và hiệu quả. Nếu quá trình xử lý nước thải không được thực hiện đúng cách, mức độ sử dụng hóa chất có thể tăng lên, làm tăng chi phí xử lý nước thải. Ngoài ra, việc sử dụng hóa chất không đúng cách cũng có thể gây hại cho môi trường và sức khỏe con người. Vì vậy, để tiết kiệm chi phí xử lý nước thải trong khu công nghiệp, cần thực hiện các phương pháp xử lý nước thải hiệu quả và sử dụng hóa chất đúng cách, đồng thời đảm bảo an toàn cho môi trường và sức khỏe con người.

Ngoài ra còn rất nhiều yếu tố khác ảnh ảnh hưởng đến phí xử lý nước thải tại các khu công nghiệp. Cụ thể như: 

 • Thời gian xử lý: Thời gian xử lý nước thải sẽ phụ thuộc vào công nghệ xử lý được sử dụng và lượng nước thải. Thời gian xử lý dài hơn sẽ yêu cầu chi phí cao hơn do yêu cầu sử dụng nhiều năng lượng và thiết bị xử lý.
 • Địa điểm xử lý: Địa điểm xử lý nước thải cũng ảnh hưởng đến chi phí xử lý. Nếu địa điểm xử lý gần nhà máy sản xuất, chi phí sẽ thấp hơn do không cần phải vận chuyển nước thải xa.

>> Xem thêm: Giải pháp xử lý Xyanua trong nước thải an toàn và bền vững

Cách tính chi phí xử lý nước thải – chi phí xử lý 1m3 nước thải 

Cách tính chi phí xử lý nước thải tại các khu công nghiệp phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau nhưng thường bao gồm các chi phí sau:

 • Chi phí thu thập nước thải: Bao gồm chi phí vận chuyển, thiết bị thu thập và công nhân thu thập nước thải.
 • Chi phí xử lý nước thải: Bao gồm chi phí các kỹ thuật xử lý nước thải như xử lý vật lý, hóa học, sinh học.
 • Chi phí vận hành và bảo trì hệ thống xử lý nước thải: Bao gồm chi phí năng lượng điện, chi phí bảo trì thiết bị và tiền lương nhân viên vận hành.
 • Chi phí quản lý, giám sát và kiểm soát chất lượng nước thải: Bao gồm chi phí cho quản lý, giám sát, kiểm soát chất lượng nước thải, chi phí cho việc làm thủ tục, báo cáo cho các cơ quan quản lý chất lượng nước.Vì vậy, để tính chi phí xử lý 1m3 nước thải, ta cần phải biết được chi phí tổng thể bao gồm các yếu tố trên và số lượng nước thải cần xử lý. Sau đó, ta sẽ chia tổng chi phí cho số lượng nước thải để tính chi phí xử lý 1m3 nước thải sinh hoạt.

Ví dụ: Nếu tổng chi phí xử lý nước thải là 1.000.000 đồng và số lượng nước thải cần xử lý là 100m3, thì chi phí xử lý 1m3 nước thải sẽ là 10.000 đồng (1.000.000 / 100).

Bảng chi phí xử lý nước thải tại các khu công nghiệp tại Nghệ An
Đơn giá xây dựng hệ thống xử lý nước thải

Thành Tín chuyên lắp đặt hệ thống xử lý nước thải giá tốt, chất lượng 

Công ty TNHH Công nghệ và Thiết bị Thành Tín tự hào là đơn vị cung cấp hoá chất xử lý nước thải công nghiệp chất lượng và uy tín hàng đầu. Quý khách có nhu cầu mua các loại hoá chất xử lý nước thải cho các ngành công nghiệp có thể tham khảo thông tin và đặt hàng trên trang web của chúng tôi. Bên cạnh đó, chúng tôi còn cung cấp nhiều loại hoá chất chuyên dụng khác, quý khách có thể truy cập thanhtin.net để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng. 

 • Các sản phẩm công nghệ được ứng dụng từ các nước tiên tiến như Ấn Độ, Mỹ, EU với giá cả cạnh tranh. 
 • Chúng tôi cam kết cung cấp cho quý khách hàng các sản phẩm phù hợp nhất, chất lượng cao nhất, phù hợp với từng ngành nghề sản xuất với giá thành cạnh tranh, hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất. 
 • Chúng tôi có đội ngũ chăm sóc khách hàng chu đáo, đội ngũ kỹ thuật tư vấn có chuyên môn với từng ngành nghề sản xuất và đội ngũ giao hàng nhanh chóng để đảm bảo sự hài lòng của quý khách hàng.

THÀNH TÍN | CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH TÍN

Địa chỉ: Lô N5, Đường 24m, Khu Công Nghiệp Nghi Phú, Nghệ An, 43100

Hotline: 0949 065 222

Email: thanhtinnghean@gmail.com

Website: https://thanhtin.net/

Facebook: https://www.facebook.com/Thanhtinnghean/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.