Thiết kế phòng xông hơi gia đình và các mẫu hàng nhập khẩu

Không gian sống ngày càng hiện đại tiện nghi, tự thiết  kế phòng xông hơi cho chính gia đình của mình hiện đang được ưa chuộng với các gia đình có nhu cầu sử dụng phòng xông hơi.

Lắp đặt và tự thiết kến phòng xông hơi tại nhà vừa đem lại sự thoải mái thư giãn yên tĩnh trong chính căn nhà của mình vừa giúp bạn và gia đình tiết kiệm được một khoản chi phí và thời gian hiệu quả .

Lắp đặt phòng xông hơi tại nhà vừa đem lại sự tiện nghi cho ngôi nhà vừa đáp ứng nhu cầu sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Tư vấn thiết kế khi làm phòng  xông hơi hiệu quả tại nhà

Thiết kế phòng xông hơi gia đình theo yêu cầu

Hình thức xông hơi : có 2 loại phòng xông hơi chính là phòng xông hơi khô và phòng xông hơi ướt

 • Phòng xông hơi khô : sử dụng nhiệt khô và thiết kế phòng bằng gỗ thông an toàn và hiệu quả giữ nhiệt tốt cho người sử dụng . Không gian trong phòng sử dụng máy xông hơi để làm nóng luôn đảm bảo mức nhiệt dao động trong khoảng 55-75 độ C
 • Phòng xông hơi ướt : độ ẩm từ hơi ẩm của nước , xây dựng bằng vách kính cường lực ngăn cản sự thoát nước ra ngoài .

Phụ thuộc vào nhu cầu mức độ sử dụng hoặc sở thích của gia chủ: để lựa chọn hình thức xông hơi phù hợp cho mỗi gia đình. Mỗi liệu pháp xông hơi đều hiệu quả trong việc loại bỏ chất độc hại ra khỏi cơ thể qua tuyến mồ hôi và sự tỏa nhiệt từ bên trong .

Sử dụng kèm các loại vật liệu truyền thống dân gian như:  sả , tía tô , lá chanh, cây thuốc giúp thân nhiệt được điều hòa, cảm giác đau mỏi giảm đi rõ rệt sau những lần xông .

Kích thước không gian để xây dựng hệ thống phòng xông hơi

Sau khi đã xác định được loại phòng xông phù hợp , tiến hành đo đạc làm kích thước phòng xông , chọn diện tích không gian phù hợp .

Tham khảo 2 loại kích thước phòng xông hơi tại nhà để ứng dụng vào thực tế như sau :

 • Phòng xông hơi dài: theo như thực tế loại hình phòng xông hơi dài sẽ có đế cao với kích thước từ 1.400 mm – 1.800 mm, diện tích chiều rộng 800 – 1.200 mm và chiều cao là 2.200 mm. Diện tích tiêu chuẩn trên sẽ đáp ứng đầy đủ chức năng như một phòng xông hơi  chuyên nghiệp.
 • Phòng xông đặt góc: loại xông hơi này sẽ có kích thước 900 x 900 x 2.150mm hoặc 1.000 x 1.000 x 2.150mm, nêu muốn lắp kết hợp thêm một số tính năng tắm sục, massage, tắm ngân thì nên lắp đặt phòng xông hơi có kích thước tối thiểu là 1.300 mm

Hoặc dựa vào chính kích thước chiều cao của gia đình mình để thiết kế phòng xông hơi sao cho phù hợp trong gia đình :

 • Phòng xông ướt: với phòng 1 người dùng (diện tích 0,8m2 và cao 2,1m), 2 người dùng (diện tích từ 1,2 đến 1,5m2 và cao 2,1m), 3 người dùng (diện tích từ 1,5 đến 2m2 và cao 2,1m).
 • Phòng xông khô: phòng 1 người dùng (diện tích 1m2 và cao 2,1m), 1-2 người dùng (diện tích từ 1,5 đến 2m2 và cao 2,1m), 2-3 người dùng (diện tích từ 2 đến 3m2 và cao 2,1m).

Thiết kế chi tiết phòng xông hơi gia đình

Các mẫu phòng xông hơi gia đình hay phòng xông hơi mini khác hẳn so với các phòng xông hơi tập thể khác. Ưu điểm của phòng là được thiết kế có mẫu mã đẹp, chuyên dụng, khác bắt măt, kiểu dáng sang trọng và hiện đại…Đáp ứng được mọi nhu cầu của người dùng, tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí lắp đặt. Ngoài ra chi phí sử dụng phòng xông hơi gia đình rẻ hơn rất nhiều lần so với các spa.

Quy trình triển khai thiết kế thi công phòng xông hơi gia đình từ A – Z

Hiên nay thị trường có 3 mẫu phòng xông hơi chủ yếu là phòng xông hơi ướt, phòng xông hơi khô, phong xông hơi khô và ướt kết hợp.

Tuỳ thuộc vào nhu cầu mỗi người mà có sự lựa chọn phòng xông hơi phù hợp. Một phòng xông hơi gia đình tiêu chuẩn là 1.2m – 1.5m, cao 2m – 2.3m.

Nếu như bạn đang có nhu cầu thiết kế phòng xông hơi tại nhà  thì bạn sẽ có 2 sự lựa cho đó là phòng xông hơi nhập khẩu và phòng công hơi lắp ráp.

 • Phòng xônh hơi nhập khẩu: Mẫu mã đẹp, đa dạng, phòng cách hiện đại, có tính cơ động và có thể lắp đặt ở bất kỳ vị trí nào. Tuỳ từng modul mà chi phí dao động từ 40 – 300 triệu. Tuy nhiên do sản phẩm nguyên khối nên cần có không gian lắp đặt rộng rãi.
 • Phòng xông hơi lắp ráp: Mẫu phòng này đa dạng mẫu mã và có chi phí rẻ hơn phòng xông hơi nhập khẩu. Việc lựa chọn mẫu mã phù hợp với không gian và chi phí phù hợp do đó chi phí giao động từ 15 – 100 triệu.

Ngoài ra các thiết kế phòng xông hơi cũng rất đa dạng như:

 • Phòng xông hơi toàn bộ gỗ.
 • Phòng xông hơi kết hợp gỗ và kính.
 • Phòng xông hơi toàn bộ bằng kính..

Xem thêm: Phòng xông hơi hồng ngoại – Xu thế cải thiện sức khỏe mới 2022

Trang thiết bị lắp đặt trong phòng xông hơi

Thiết kế phòng xông hơi ướt :

 • Vật liệu chính được sử dụng là kính cường lực
 • Máy xông hơi ướt sẽ được thiết kế đặt trong phòng hoặc ngoài phòng
 • Bảng điều khiển nhiệt độ và thời gian
 • Sử dụng nhiệt kế và âm kế
 • Một số loại vật liệu xô , gáo chống nóng khi cầm trong phòng xông
 • Đường ống nước và ống hơi
 • Đồng hồ và hộp hương liệu tỏa mùi trong phòng xông

Thiết kế phòng xông hơi khô :

 • Chất liệu gỗ thông có tác dụng chịu được nhiệt độ cao trong phòng xông hơi và với tuổi thọ sử dụng lâu dài không ảnh hưởng đến hiệu quả phòng xông.
 • Máy xông hơi khô tạo nhiệt.
 • Vật liệu đi kèm như : đá sauna, xô gáo bằng gỗ cách nhiệt , đèn chịu nhiệt và đồng hồ đo độ ẩm.

Cách tự lắp phòng xông hơi tại nhà

Hướng dẫn lắp đặt phòng xông hơi gia đình tại nhà

Để có được cách lắp đặt phòng xông hơi ướt gia đình, phòng xông hơi khô tiết kiệm chi phí  một cách dễ dàng và đúng quy trình thì bạn nên thực hiện đúng theo các bước sau đây:

 • Bước 1: khảo sát xem xét địa hình cũng như vị trí chỗ lắp đặt bồn xông hơi, phòng xông hơi khô mini hay phòng xông hơi ướt tại nhà, làm sao để phù hợp về cả mặt kỹ thuật cũng như mặt diện tích của gia đình .
 • Bước 2: chuẩn bị các trang thiết bị, vật liệu đầy đủ và thiết kế khối hệ thống đường dây điện và đường ống nước hợp lý trong phòng xông hơi.
 • Bước 3: khi tiến hành lắp đặt phòng tắm hơi tại nhà phải chú ý đến hệ thống tạo nhiệt và hệ thống thông gió cho đến vị trí lắp ghế ngồi. Sau đó lắp đặt các phụ kiện đi kèm đầy đủ để dần hoàn thiện phòng xông hơi .
 • Bước 4: Tiến hành lắp đặt máy xông hơi, sử dụng bảng điều khiển để điều chỉnh các thông số kỹ thuật cũng như nhiệt độ trong phòng cho cân đối.
 • Bước 5: sau khi hoàn thiện lắp đặt thì phải kiểm tra lại hệ thống giữ nhiệt có ổn định không và tiến hành đưa vào sử dụng .

Hy vọng với những thông tin về thiết kế phòng xông hơi tại gia đình mà Thành Tín đưa ra ở trên đã giúp bạn cũng như gia đình có thêm kinh nghiệm về thiết kế phòng xông hơi gia đình chuẩn cho gia đình mình . Hoặc nếu bạn cảm thấy khó khăn trong quá trình nào đó hãy liên hệ với chúng tôi để chúng tôi hỗ trợ bạn . Với kinh nghiệm cũng như kỹ thuật đã có ,Thành Tín chúng tôi tự tin sẽ đem đến một hệ thống phòng xông hơi đáp ứng được mọi nhu cầu của gia đình bạn . Hotline 0964511345

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *