Máy lọc nước công nghiệp xử lý nước nhiễm sắt hoàn toàn

Sắt là hàm lượng kim loại nặng khó xử lý  trong nước? Vậy máy lọc nước công nghiệp có khả năng xử lý nguồn nước bị nhiễm sắt hiệu quả hay ko? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để trả lời vấn đề được đặt ra này nhé!

Tại sao nguồn nước bị nhiễm sắt?

Máy lọc nước công nghiệp xử lý nước nhiễm sắt hoàn toàn
Nguồn nước sinh hoạt có hiện tượng nhiễm sắt cần xử lý

Nước nhiễm sắt là hiện tượng sắt hòa tan trong nước có hàm lượng cao hơn 0,5mg/l và gây nên mùi tanh đặc trưng khó chịu trong nước.

Nguồn nước ngầm bị nhiễm sắt do chịu tác động của nước thải từ các công trình xây dựng, việc xử lý rác thải, nước thải chưa đúng cách. Nước thải từ các quá trình sản xuất thải ra ngoài ngấm vào mạch nước ngầm xung quanh. Các chất độc hại rỉ ra từ lượng rác thải không được xử lý theo quy trình cũng là nguyên nhân hàng đầu.

Đối với nguồn nước mặt, việc xử lý rác thải bừa bãi khiến nguồn nước ao, hồ, sông, suối bị ô nhiễm nặng, chứa nhiều tạp chất thành phần nguy hại trong đó có thành phần sắt.

Đi kèm với sự phát triển của các hoạt động kinh tế, sản xuất hiện nay thì các nhà sản xuất liên tục đẩy nhanh tiến độ sản xuất tạo ra sản lượng. Do đó, lượng nước thải số lượng lớn chưa được xử lý triệt để đổ ra bên ngoài gây ô nhiễm môi trường, nguồn nước nghiêm trọng.

Nước thải từ các hoạt động sinh hoạt hàng ngày của các khu dân cư rất lớn thải ra môi trường mà không qua xử lý cũng góp phần không nhỏ gây ra tình trạng nước nhiễm sắt.

>> Xem thêm: Cấu tạo của màng lọc RO cho hệ thống lọc nước tinh khiết

Sử dụng nguồn nước nhiễm sắt nguy hiểm như thế nào?

Trong nguồn nước bị nhiễm sắt, ngoài sắt còn có thể bị nhiễm các chất độc hại như phèn, thủy ngân, asen, nitrat.

Nguồn nước nhiễm sắt thật sự rất nguy hiểm cho con người nếu sử dụng chúng về lâu dài, những  tác hại nguy hiểm như:

 • Tác động rất tiêu cực đến sức khỏe con người, ảnh hưởng trực tiếp đến da, dễ mắc các bệnh về da như dị ứng da, viêm da…
 • Ăn uống nguồn nước nhiễm sắt làm chậm quá trình hấp thu các chất và tiêu hóa thực phẩm dẫn đến tình trạng buồn nôn, khó tiêu, đầy bụng, chán ăn
 • Nước nhiễm sắt có mùi tanh, vị lạ nên khi sử dụng để nấu ăn, pha trà khiến món ăn bị mất mùi, mất vị, trà không đúng vị, thức ăn không còn vị ngon
 • Sử dụng nguồn nước này trong thời gian dài làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về tiêu hóa như viêm đường ruột, viêm loét dạ dày, bệnh về máu, thậm chí là ung thư.
 • Dư thừa sắt trong cơ thể ở tình trạng nhẹ thì xuất hiện các triệu chứng như sụt cân, mệt mỏi, đau khớp còn nặng thì làm tổn thương tim, gan, tụy và mắc tiểu đường

Ngoài ảnh hưởng trực tiếp đến con người, nước bị nhiễm sắt còn ảnh hưởng đến môi trường sinh hoạt hàng ngày, môi trường sống của con người. Do đó, cần phải đưa ra các giải pháp xử lý nhanh chóng triệt để nguồn nước bị nhiễm sắt để đem lại nguồn sạch sinh hoạt cho mọi người an tâm sử dụng.

Giải pháp xử lý nước bị nhiễm sắt

Máy lọc nước công nghiệp xử lý nước nhiễm sắt hoàn toàn
Hệ thống lọc nước công nghiệp xử lý nguồn nước nhiễm sắt hiệu quả

Xử lý nước nhiễm sắt bằng hóa chất

Sử dụng Cloramin để khử trùng và loại bỏ sắt ra khỏi nguồn nước bằng cách:

 • Hòa tan hóa chất vào nước sau đó đổ vào nơi chứa nước để lắng nước tối thiểu 30 phút
 • Sau khi xử lý, thấy nước có mùi clo có nghĩa là đã khử trùng và loại bỏ sắt ra khỏi nước
 • Nước sạch sau khi đã khử trùng có thể dùng trong sinh hoạt nhưng phải đun sôi trước khi uống để đảm bảo chất lượng tốt nhất

Xây dựng bể lọc nước bị nhiễm sắt

Xây dựng hệ thống bể lọc nước chính là một trong những giải pháp phổ biến được người dân áp dụng trong quá trình xử lý nguồn nước bị nhiễm sắt.

Trong hệ thống bể lọc bao gồm các vật liệu lọc như: than hoạt tính, cát thạch anh, sỏi lọc nước… và kết cấu bể theo trình tự:

 • Xây dựng gồm 3 ngăn là các ngăn lắng – lọc – chứa với ngăn lắng có thể tích lớn nhất, ngăn lọc có thể tích nhỏ nhất
 • Đối với ngăn lắng, lắp giàn phun mưa gồm các đoạn ống có đục lỗ hoặc vòi hoa sen. Đối với ngăn lọc, lót sẵn một lớp sỏi kích thước 5-10cm dày khoảng 10cm rồi đổ lên trên một lớp cát lọc dày khoảng 40cm và trên cùng là lớp cát mịn dày khoảng 20cm. Ngoài ra, đổ thêm một lớp than hoạt tính lên trên lớp sỏi để loại bỏ mùi tanh có trong nước.
 • Thiết kế lắp 1 ống nhựa từ đáy lên với đầu ra cao hơn lớp cát trên cùng để khi nước chảy đến ngăn chứa cạn kiêt và ngăn chứa phải được thiết kế nắp đậy.

Bể lọc vận hành theo nguyên lý oxy hóa lượng sắt trong nước khi tiếp xúc với không khí. Nước sau khi được lắng sẽ chảy đến ngăn lọc để loại bỏ một lần nữa các cặn bẩn, chất lơ lửng, rồi mới chảy nên nơi chứa nước sạch.

Máy lọc nước công nghiệp xử lý nước nhiễm phèn

Hệ thống lọc tổng đầu nguồn hay chính là máy lọc nước công nghiệp xử lý nước bị nhiễm sắt với khả năng xử lý loại bỏ các kim loại nặng, hợp chất, hạt lơ lửng trong nước …mang lại nguồn nước sạch phục vụ sinh hoạt hằng ngày.

Cấu tạo theo nguyên lý gồm 3 cột lọc chính bao gồm:

 • Cột lọc số 1:loại bỏ các chất lơ lửng, phù du, hợp chất hóa học, xác động vật có trong nước và có thể tái sử dụng mà vẫn đảm bảo hiệu suất lọc.
 • Cột lọc số 2: khử clo dư, loại bỏ các mùi khó chịu, chất hữu cơ, giữ hương vị cho nước và cho chất lượng sạch khuẩn.
 • Cột lọc số 3 làm mềm nước, hoàn nguyên nước sau khi đã xử lý

Nước sau khi lọc với hệ 3 cột lọc có chất lượng đảm bảo, yên tâm sử dụng trong mục đích sinh hoạt, sản xuất.

Hệ thống máy lọc nước công nghiệp này với công suất hoạt động lớn, dao động đến 3000L/H phụ thuộc nhu cầu sử dụng mà lắp đặt hệ thống phù hợp.

Giải pháp máy lọc nước công nghiệp khắc phục những vấn đề do nguồn nước gây ra giúp con người không còn lo lắng không có nguồn nước sạch sử dụng.

Bạn cần mua máy lọc nước công nghiệp xử lý nước bị nhiễm sắt giá cả hợp lý, uy tín vui lòng liên hệ với Thành Tín chúng tôi qua hotline 0964.511.345

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *