[Chia sẻ] 5 Mẫu thiết kế hồ bơi được sử dụng phổ biến tại Việt Nam

Thiết kế hồ bơi tại nhà hiện đang là xu hướng được phát triển trong công trình xây dựng nhà ở hiện đại ngày nay. Phụ thuộc vào nhu cầu cũng như diện tích nhà ở mà bể bơi được đặt ở trong nhà hoặc ngoài trời để tiện sử dụng . Bể bơi gia đình thường có thiết kế nhỏ gọn , phù hợp với gia đình nhưng vẫn đáp ứng được đủ về tiêu chí kĩ thuật , mức độ an toàn và tính thẩm mỹ cho tổng thể ngôi nhà .

Tiêu chuẩn thiết kế bể bơi gia đình trong nhà hoặc ngoài trời

Tiêu chuẩn thiết kế mẫu bể bơi gia đình hoặc dịch vụ kinh doanh

Để thiết kế được một bể bơi hoàn chỉnh , chủ nhà cần quan tâm chú ý đến những tiêu chí sau :

 • Hình dáng bể bơi : hình bầu dục , oval , uốn lượn , hình tròn .
 • Bể bơi nên được thiết kế đảm bảo tính cân xứng với diện tích xung quanh  có độ sâu , tăng dần nằm khoảng từ 0,5 đến 1,5 m . Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình .
 • Chiều dài trong khoảng 10m-20m
 • Chiều rộng trong khoảng 3m-10m
 • Vị trí xây dựng bể bơi : khoảng trống trong sân vườn , trong nhà hoặc ngoài trời và tùy thuộc vào quan niệm , tính phong thủy và con mắt thẩm mỹ của mỗi chủ nhà lên đề án thiết kế .

Bên cạnh lên ý tưởng thiết kế như trên thì tìm một đơn vị thiết kế uy tín là điều cần thiết để hoàn thiện toàn bộ công trình hồ bơi này .

Là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực thiết kế và thi công lắp đặt  hồ bơi gia đình . Công ty Thành Tín chúng tôi gửi đến khách hàng một số mẫu hồ bơi nổi bật , có thiết kế đẹp mắt ấn tượng mà chúng tôi đã lắp đặt thành công cho các chủ gia đình khu vực Nghệ An và Hà Tĩnh .

Mẫu Thiết kế hồ bơi gia đình

Bạn đang quan tâm đến một bể bơi cho gia đình, bạn có thể lựa chọn trong thị trường những mẫu mà mình mong muốn và phù hợp. Công ty TNHH Thiết bị và Công nghệ Thành Tín cung cấp dịch vụ tư vấn, thiết kế hồ bơi ấn tượng, mang phong cách sang trọng. Quý khách hàng có thể tham khảo một số mẫu phổ biến sau:

Mẫu thiết kế bể bơi gia đình kiểu hẹp – thiết kế ngoài trời

Mẫu hồ bơi hẹp phù hợp với gia đình có một khoảng sân vườn nhỏ hẹp hoặc kiểu nhà ống dài và khoảng trống cạnh nhà đủ diện tích thiết kế một hồ bơi .

Mẫu thiết kế bể bơi gia đình kiểu hẹp với diện tích nhỏ

Đặc điểm :

 • Với kiểu bể bơi hẹp sẽ thường được thiết kế theo hình chữ nhật , tận dụng tối đa chiều dài , thu hẹp chiều rộng để tiết kiệm diện tích .
 • Bể bơi kiểu này sẽ thường được đặt gần nhà để dễ dàng quan sát từ trong nhà ra ngoài hoặc từ ngoài vào trong . Với kiểu bể bơi gia đình này có thể cho trẻ nhỏ trong nhà xuống vui chơi thoải mái và người nhà cũng dễ dàng quan sát hơn
 • Trên bờ có thể đặt một hai chiếc bàn nhỏ kèm ghế dài để cả gia đình có thể ra đây nghỉ ngơi thư giãn và có thể trang trí thêm một vài cây cảnh tùy vào sở thích của chủ nhà .
 • Hoàn toàn có thể thi công xây dựng bể bơi ở bên hông hoặc phía sau nhà , có cầu thang , cửa dẫn ra ngoài tiện lợi cho gia đình dễ đi lại sử dụng .

Mẫu thiết kế hồ bơi gia đình ngoài sân vườn

Mẫu thiết kế hồ bơi ngoài sân vườn cho gia đình

Nếu như gia đình có một khoảng sân vườn rộng rãi , hay bãi đất đẹp trong vườn nhà thì gia đình có thể thi công xây dựng bể bơi tùy theo kích thước , hình dạng phù hợp mong muốn đem lại vẻ đẹp độc đáo ấn tượng thẩm mỹ cao trong chính căn nhà của mình .

Với lợi thế sân vườn rộng rãi bạn có thể thiết kế lối ra từ trong nhà ra  khu vực bể bơi bằng sỏi trắng hoặc sàn gỗ hoặc trồng hoa xung quanh để tạo cảm giác thư giãn thoải mái

Phòng trong trường hợp thời tiết ngoài trời thất thường , chủ nhà có thể lắp đặt thêm mái kéo che bằng kính để phục vu nhu cầu bơi mọi lúc mọi nơi .

Mẫu bể bơi trong nhà hợp phong thủy , hợp không gian

Nếu như không đủ không gian hay quỹ đất ngoài trời để thiết kế hồ bơi ngoài trời . Quý khách có thể tham khảo mẫu bể bơi trong nhà sang trọng cho căn nhà của bạn

Bể bơi trong nhà sẽ được thiết kế theo hình vuông , hình tròn , hình oval hay các dạng hình uốn lượn tùy ý .

Thường bể bơi trong nhà sẽ được thiết kế theo hướng phong thủy phù hợp với gia chủ lựa chọn cho quy mô tổng thể ngôi nhà

Mẫu thiết kế bể bơi gia đình trên tầng thượng

Mẫu thiết kế bể bơi trên tầng thượng

Đang được nhiều gia đình để mắt tới và lựa chọn chính là mẫu bể bơi trên tầng thượng . Mới mẻ , lạ mắt với các gia đình có khoảng sân thượng rộng rãi hoặc khong gian vườn rộng để  xây dựng  loại hồ bơi này .

Tuy nhiên mẫu hồ bơi này cần phải đảm bảo tiêu chuẩn , yêu cầu kĩ thuật xây dựng cao và phải đảm bảo an toàn . Tất cả các yếu tố này tránh nước rò rỉ xuống hoặc xảy ra những rủi ro nguy hiểm không đáng có xảy ra.

Bể bơi này sẽ được sử dụng bể bể tông thông dụng hoặc kính cường lực cao cấp để xây dựng bể bơi  với nhu cầu của gia đình .

Thiết kế hồ bơi trong nhà 4 mùa

Xây dựng và thiết kế bể bơi trong nhà 4 mùa

Đa phần các mẫu bể bơi ngoài trời thường chỉ để phục vụ mục đích kinh doanh, phục vụ nhu cầu của khách hàng vào mùa hè.

Ngoài việc thiết kế cho gia đình thì hiện nay bể bơi trong nhà được nhiều chủ đầu tư lựa chọn thiết kế bể bơi 4 mùa trong nhà phục vụ mục đích kình doanh.

Các mẫu thiết kế hồ bơi 4 mùa cần kết hợp nhiều thiết bị điều chỉnh nhiệt độ nước để phục vụ tất cả các mùa trong năm.

Các thiết bị cần thiết cho bể bơi gia đình

Hệ thống lọc nước riêng cho bể bơi sẽ phụ thuộc vào nhu cầu mà khách hàng sử dụng cho gia đình của mình .

Hệ thống lọc nước truyền thống bao gồm các thiết bị :

 • Bộ thoát nước / bộ thu nước / mương tràn / bộ thoát nước chính
 • Bình lọc bể bơi
 • Máy bơm nước
 • Hóa chất xử lý nước
 • Thiết bị vệ sinh bể bơi
 • Hệ thống đường ống dẫn nước

Hệ thống lọc nước thông minh : đối với máy lọc nước thông mình thì toàn bộ hệ thống lọc thông minh chỉ sử dụng duy nhất máy này . Máy sẽ   tích hợp đầy đủ các tính năng lọc, rửa, trả nước lại có thiết kế vô cùng nhỏ gọn.

 • Máy sẽ được lắp đặt trên thành bể , không lấn chiếm diện tích
 • Tuy nhiên với hệ thông máy lọc thông minh giá thành của nó sẽ cao hơn với hệ thống lọc truyền thống bởi hiệu suất của nó hoạt động tốt và nhanh hơn , không tốn quá nhiều công đoạn trong quá trình xử lý .

Những thiết bị phụ khác :

 • Ghế dài nằm quan sát bể bơi , bàn gỗ
 • Thang xuống, ra ngoài bể bơi
 • Ghế nằm thư giãn, massage
 • Đèn chiếu sáng bể bơi

Quy trình xây dựng bể bơi

Quy trình thiết kế và thi công hồ bơi bởi Thành Tín
 • Bước 1 : tiếp nhận thông tin khách hàng , đáp ứng yêu cầu , tư vấn kích thước phù hợp với không gian mà khách hàng đưa ra .Báo giá chi tiết và hoàn thiện cho bể bơi gia đình
 • Bước 2 : khảo sát địa điểm vẽ bản thiết kế kĩ thuật và bàn giao cho khách hàng kiểm tra
 • Bước 3 : tiến hành thi công và xây dựng . Lắp đặt các thiết bị cần thiết cho bể bơi theo yêu cầu của khách hàng
 • Bước 4 : hoạt động thử bể bơi và bàn giao công trình hoàn thiện đảm bảo chất lượng đến khách hàng
 • Bước 5 : thực hiện chế độ bảo hành với khách hàng , bảo trì máy móc và cam kết chất lượng đầu ra .

Với những thông tin mà phía chúng tôi đưa ra về mẫu thiết kế bể bơi cũng như quy trình lắp đặt đã phần nào giúp quý khách hàng nắm được một bể bơi gia đình sẽ được hoàn thiện như thế nào . Ngoài ra khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi để có thêm những mẫu thiết kế sáng tạo , ý tưởng phù hợp với diện tích cũng như nhu cầu của quý khách hàng để làm đẹp thêm ngôi nhà của bạn . Thành Tín chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn đem đến những gì tốt nhất và lý tưởng cho gia đình bạn . Hotline :0964511345

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.