Dự án xử lý rác thải sinh hoạt tại các đơn vị trực thuộc Quân Khu 4

Thông tin dự án:

 • Dự án: xây dựng hệ thống xử lý rác thải sinh hoạt
 • Quy chuẩn: quy chuẩn về quản lý chất thải rắn sinh hoạt
 • Địa điểm:
  1. Sư đoàn 324/ xã Lạc Sơn – Huyện Đô Lương, Nghệ An
  2. Tiểu đoàn 1 – Trung đoàn 1 – Giang Sơn Đông, Huyện Đô Lương, Nghệ An
  3. Tiểu đoàn 2 – Trung đoàn 2 – Giang Sơn Đông, Huyện Đô Lương, Nghệ An
  4. Tiểu đoàn 3 – Trung đoàn 3 – Giang Sơn Đông, Huyện Đô Lương, Nghệ An
 • Chủ đầu tư: Tổng tư lệnh Quân Khu 4
 • Tình trạng: đã hoàn thành năm 2022

Mục tiêu xây dựng hệ thống xử lý rác thải sinh hoạt tại các doanh trại bộ đội

Triển khai xâu dựng nhà chứa rác cho các đơn vị doanh trại thuộc đơn vị QK 4 Nghệ An

Mục tiêu lâu dài: xây dựng một môi trường sinh sống, làm việc theo mô hình doanh trại sạch sẽ nhằm đảm bảo sự phát triển bền vững của khu vực và các khu vực lân cận doanh trại.

Mục tiêu cụ thể: giải quyết vấn đề rác thải, chất thải ở khu vực các doanh trại trên địa bàn huyện Đô Lương. Xử lý rác thải phát sinh hàng ngày, triệt tiêu nguồn gây ô nhiễm cho môi trường, không khí, tiết kiệm tối đa diện tích quy hoạch bãi chôn lấp rác, tái chế rác thành các sản phẩm có giá trị như phân hữu cơ vi sinh, vật liệu xây dựng tái chế…

Đặc thù chung của các doanh trại bộ đội là số lượng người sinh hoạt tập trung nơi đây đông, lượng rác thải, nước thải sinh hoạt mỗi ngày rất lớn. Ngoài việc lắp đặt các hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt thì việc nghiên cứu lắp đặt thêm hệ thống xử lý rác thải cũng là điều cần thiết lúc này.

Thành phần rác thải sinh hoạt bao gồm các chất thải rắn từ hoạt động sinh hoạt của con người, chai nhựa, đồ dùng, các loại chai lon,…và một lượng rác thải vô cơ, hữu cơ.

Với thực trạng hiện nay, lượng rác thải ngày một tăng gây ảnh hưởng đến môi trường trong khu vực các doanh trại nghiêm trọng, mùi hôi thối bốc lên, rác thải xử lý không đúng cách ngấm vào môi trường đất, nước gây ra rất nhiều vấn đề nguy hại khác.

Trước tình hình thực tế đó, Quân Khu 4 đã một lần nữa liên hệ trực tiếp với đơn vị Thành Tín để đưa ra hướng giải pháp cho vấn đề này. Thành Tín chính là đơn vị đã lắp đặt thành công 4 hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt cho các doanh trại bộ đội trực thuộc tổng tư lệnh Quân Khu 4 đóng trên địa bàn huyện Đô Lương trong thời gian vừa qua.

Thành Tín đưa ra phương án xây dựng nhà chứa rác và hệ thống xử lý rác thải sinh hoạt cho các khu vực. Phương án đã được sự đồng ý từ ban quản lý và bắt đầu tiến hành xây dựng dự án cho từng địa điểm.

Dự án xây dựng hệ thống xử lý rác thải sinh hoạt tại doanh trại bộ đội trên địa bàn huyện Đô Lương

Dự án xử lý rác thải sinh hoạt cho doanh trại trực thuộc Quân Khu 4 lần này tiếp tục được Thành Tín đảm nhận và xây dựng toàn bộ công trình. Quá trình khảo sát diện tích, khởi công xây dựng diễn ra nhanh chóng theo yêu cầu từ phía đầu tư đặt ra.

Việc xây dựng hệ thống xử lý rác thải đã tháo gỡ những tồn đọng, những vướng mắc đang gặp phải trong quá trình xử lý rác thải, tập trung rác thải về một chỗ để xử lý.

Để xây dựng được một hệ thống xử lý rác thải hiệu quả 4 tiêu chí dưới đây được chúng tôi đưa ra để đánh giá từ đó lựa chọn công nghệ và phương pháp phù hợp:

 • Thứ nhất, khảo sát nguồn rác thải sinh hoạt hiện tại có tính chất như thế nào để lựa chọn công nghệ phù hợp
 • Thứ hai, quy mô nguồn rác thải hiện tại, lượng rác thải sản sinh ra một ngày bao nhiêu khối rác hoặc tấn rác
 • Thứ ba, xác định quy chuẩn, tiêu chuẩn rác thải sau khi xử lý ra môi trường
 • Cuối cùng, chi phí đầu tư mà chủ đầu tư dự toán sẵn sàng chi trả cho dự án
Kiểm tra và bàn giao mô hình xử lý ra triển khai bởi Thành Tín

Quy trình xử lý rác thải sinh hoạt được Thành Tín thực hiện theo các bước như sau:

 • Thu gom rác thải tập trung từ các khu vực tập kết về nhà chứa rác đã được xây dựng để bắt đầu quy trình xử lý. Nhà chứa rác cần đảm bảo xây dựng cách xa khu vực doanh trại để không làm ảnh hưởng đến hoạt động sinh hoạt, sinh sống, sức khỏe, chất lượng môi trường
 • Áp dụng phương pháp đốt để xử lý lượng rác thải tại doanh trại. Rác thải tại các nhà rác sẽ được tiến hành đưa vào khoang thiêu đốt với tốc độ chậm, khói đốt được đưa qua ống dẫn chuyển đến tua bin để sản xuất điện. Với cách làm này sẽ giảm thiểu sự ô nhiễm từ khí thải sau khi đốt rác bay ra ngoài qua các đường ống khói
 • Sau khi thiêu đốt, rác thải trở thành tro, mùn, xỉ tiến hành thu gom và chôn lấp hợp vệ sinh để chủ động phòng ngừa, ngăn chặn những rủi ro còn lại gây ô nhiễm ra môi trường.
 • Đối với rác thải như chai nhựa, ống lon, bao tải, giấy, bìa carton.. hoặc một số loại khác có khả năng tái chế thì tiến hành tái chế theo đúng công đoạn và quy trình đảm bảo an toàn, hợp vệ sinh

Dự án xây dựng hệ thống xử lý rác thải diễn ra đúng tiến độ làm việc đã thỏa thuận giữa 2 bên. Công nghệ xử lý, tái chế xuất rác thải đảm bảo tuân thủ các quy định về bảo vệ môi trường theo quy định chung của Bộ Tài Nguyên và Môi TRường. Mọi hoạt động diễn ra đều theo chu trình tự động khép kín tiêu tốn ít nhân công.

Dự án thực hiện thành công, nghiệm thu công trình vận hành ổn đinh, Thành Tín đã tiến hành bàn giao trực tiếp cho các doanh trại và hiện nay đã hoạt động ổn định.

Mọi thủ tục, giấy phép hoạt động, hồ sơ môi trường, quy chuẩn chất lượng đều được Thành Tín cung cấp thông tin và đảm bảo đầy đủ.

Xử lý rác thải đang là vấn đề cần giải quyết ngay trong mọi thời điểm để tránh những rủi ro nguy hại gây đến cho môi trường sống. Vì vậy quý khách hàng, quý doanh nghiệp nào muốn xử lý rác thải với quy mô nhỏ, quy mô lớn, rác thải sinh hoạt hoặc khu công nghiệp hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0964511345 để được tư vấn trực tiếp về các dịch vụ cũng như chi phí hợp lý nhất để có sự lựa chọn phù hợp.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.