Địa chỉ xử lý nước thải tại Hà Tĩnh – Cung cấp giải pháp An Toàn, Tiết Kiệm

Tại địa bàn Hà Tĩnh nguồn nước thải cũng đang tăng lên do các hoạt động sinh hoạt, sản xuất, vui chơi quá tải mà lại chưa có biện pháp xử lý nguồn nước sau sử dụng cụ thể. Hệ thống nước thải đang đe dọa đến môi trường sinh thái, gây ô nhiễm nghiêm trọng.

Vì vậy, dịch vụ xử lý nước thải là dich vụ cần thiết tại địa bàn Hà Tĩnh ngay bây giờ.

Thực trạng nguồn nước thải tại Hà Tĩnh hiện nay

Thực trạng nguồn nước thải chưa xử lý được thải ra tự nhiên từ khu công nghiệp Formosa Vũng Áng

Với mức tăng trưởng đô thị hóa, công nghiệp hóa, hiện đại hóa tại Hà Tĩnh hiện nay nếu muốn phát triển ở mức độ lâu dài thì nhiệm vụ đầu tiên phải thực hiện tốt đó là xử lý nước thải.

Các khu công nghiệp thường chưa chú trọng đến việc xử lý nước thải, chất thải rắn sau quá trình hoạt động sản xuất. Nguồn nước thải chưa qua xử lý mà cho xả thẳng trực tiếp ra môi trường làm ô nhiễm môi trường, gây mùi, gây màu cho nguồn nước xung quanh.

Những nguyên nhân này đến từ việc chưa nhận thức được trách nhiệm cần phải bảo vệ môi trường của các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp. Nguồn vốn đầu tư cho xử lý nước thải còn hạn hẹp, chưa được đầu tư xây dựng một cách cụ thể nên xử lý không đạt hiệu quả cao.

Bên canh đó các khu đô thị mọc lên nhanh, khu dân cư đông đúc, dân cư sinh sống tập trung sản sinh ra lượng nước thải sinh hoạt đáng kể. Đặc trưng nước thải sinh hoạt chứa hàm lượng photpho và nito cao do đó cần có biện pháp xử lý riêng cho loại nước thải này.

Bệnh viện, trường học, khu vui chơi công cộng cũng đang đưa ra môi trường một lượng nước thải đáng kể.

Tổng quan lại, nước thải tại Hà Tĩnh cần được xử lý bằng các hình thức và phương pháp cụ thể với mức độ quy mô lớn đáp ứng nhu cầu xả thải hiện nay.

Xem thêm: Địa chỉ xử lý nước thải tại Thanh Hoá Uy Tín – Chất Lượng

Tầm quan trọng của viêc xử lý nước thải tại Hà Tĩnh?

Hệ thống xử ý nước thải đảm bảo nguồn nước đạt tiêu chuẩn môi trường
Hệ thống xử ý nước thải đảm bảo nguồn nước đạt tiêu chuẩn môi trường

 

Giảm thiểu mức độ nguy hại từ các chất hữu cơ, vô cơ, các loại vi khuẩn, virus có trong nước thải ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe con người.

Đảm bảo chất lượng nguồn nước xung quanh khu vực xả thải được an toàn, không bị nhiễm các thành phần  kim loại nặng độc hại như: chì, mangan, sắt, asen… hoặc các chất gây màu, gây mùi, vị có trong nước.

Bảo vệ môi trường sống cho các loại động thực vật trên cạn cũng như dưới nước giúp duy trì sự sống, sự tăng trưởng, phát triển cho tất cả các loài động thực vật.

Đảm bảo nguồn nước thải thải ra từ hoạt động sản xuất – sinh hoạt hàng ngày tại các hộ gia đình, khu công nghiệp, nhà máy, công ty, bệnh viện không làm ô nhiễm tới môi trường xung quanh qua đó góp phần bảo vệ sức khỏe, tuổi thọ và môi trường sống, sinh hoạt cho những hộ gia đình sống gần khu vực xả nước thải nói riêng và người dân trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh nói chung.

Một phần nào đó tạo điều kiện cho nuôi trồng thủy sản trong các ao, hồ, sông, được phát triển tốt nhất có thể.

Các loại nước thải cần được xử lý tại Hà Tĩnh:

Dịch vụ xử lý nước thải Tại Hà Tĩnh của đơn vị Thành Tín

Hệ thống xử lý nước thải được công ty Thành Tín triển khai tại Hà Tĩnh đạt chuẩn

Thành Tín là đơn vị nhận xử lý các công trình dự án nước thải trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh. Nắm rõ được thực trạng nước thải hiện nay tại Hà Tĩnh, đơn vị đã ứng dụng các công nghệ hiện đại vào quy trình nhằm đem lại hiệu quả tối ưu nhất có thể. Một số phương pháp được thiết kế vào hệ thống xử lý nước thải:

– Phương pháp xử lý sinh học : phương pháp này sử dụng tính chất hòa tan và không hòa tan của các hợp chất hữu cơ có trong nước. Quá trình diễn ra trong bể xử lý sinh học gồm 2 quá trình cơ bản: xử lý hiếu khí và thiếu khí, biến nito thành NO2 có trong nước.

– Phương pháp xử lý cơ học: tách bỏ các chất rắn có kích thước khác nhau tồn tại trong nước

  • Dùng song chắn màng lưới để tách rác thải, vật rắn trong dòng nước
  • Bể lắng loại bỏ các chất lơ lửng, các chất thải nổi
  • Bể tách dầu để tách dầu mỡ từ các chất thải rắn trong nước thải sinh hoạt

– Phương pháp xử lý hóa lý : xử lý bằng phương pháp hóa lý là thông qua các quá trình vật lý và hóa học dùng để xử lý nước thải mà không cần bể lắng nhờ quá trình keo tụ và tạo bông

  • Ở phương pháp này sẽ sử dụng hợp chất như phèn chua, phèn nhôm để kết tụ các chất thải rắn thành khối lượng lớn để thực hiện quá trình loại bỏ chất thải rắn sau đó.

– Phương pháp xử lý hóa học: đây là phương pháp xử lý để cân bằng độ pH trong nước, khử trùng nước thải bằng hóa chất.

Những phương pháp xử lý trên đây kết hợp với công nghệ xử lý MBBR, MBR, SBR, AAO, đã tạo thành chuỗi liên kết xử lý nước thải tốt nhất, đạt hiệu quả cao nhất, phù hợp với mọi quy mô từ nhỏ đến lớn, quy mô khu dân cư cho đến khu công nghiệp, nhà máy.

Xem thêm: [Top] 5 Địa chỉ xử lý nước thải tại Quảng Bình uy tín – giá rẻ

Lời Kết

Hiện nay ô nhiễm môi trường cả nước nói chung và Hà Tĩnh nói riêng do vấn để xả thải đang gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống con người và vi sinh vật…. Nhà nước đang chú trọng triển khai các công trình xử lý nước thải trọng điểm. Tuy nhiên khối lượng nước thải xả ra môi trường mỗi giờ vô cùng lớn dẫn đến quá tải từ các nhà máy công.

Do đó việc tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp… Cần tự giác triển khai các hệ thống xử lý nước thải là hết sức cần thiết nhằm đảm bảo môi trường xanh sạch đẹp, mang lại nguồn sống cho hệ sinh thái tự nhiên.

Dịch vụ tại Thành Tín là đơn vị triển khai các dự án xử lý nước thải UY TÍN – CHẤT LƯỢNG hiện nay. Luôn đảm bảo phục vụ tốt nhất cho khách hàng, hệ thống vận hành tốt, không tốn diện tích, không ảnh hưởng đến xung quanh. Mang đến cho khách hàng một môi trường không còn bị ảnh hưởng bởi nước thải. Chúng tôi luôn săn sàng hỗ trợ khách hàng qua Hotline 0964511345

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *