Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt khu dân cư mới nhất của Thành Tín

Xử lý nước thải sinh hoạt khu dân cư hiện nay đang gặp nhiều khó khăn khi mà các khu dân cư ngày càng nhiều lại không có quy định về xử lý nước thải và quản lý nước thải khu dân cư .

Khu dân cư phát triển tăng nhanh thì các khu đô thị cũng từ đó mà mọc lên rất nhiều và kéo theo đó thì lượng nước thải cũng tỉ lệ thuẩn nhiều lên theo dân cư . Hệ quả khiến ngày nay lượng nước thải chảy ra môi trường quá nhiều nhưng lại không được xử lý với biển pháp cụ thể khiến môi trường cũng như nguồn nước xung quanh bị ô nhiễm nghiêm trọng . Giải pháp cần thiết lúc này là xây dựng một hệ thống xử lý nước thải khu dân cư để xử lý lượng nước thải ra mỗi ngày .

Đặc điểm nước thải của khu dân cư , khu đô thị hiện nay

Đặc điểm hệ thống xử lý nước thải khu dân cư, đô thị đạt chuẩn

Nước thải sinh hoạt , nước mưa là 2 loại nước thải chính của nước thải khu dân cư hiện nay

Nước thải sinh hoạt được thải ra trực tiếp từ các hộ gia đình trong khu dân cư , khu đô thị.  Các chất hữu cơ , chất dinh dưỡng N, P , chất rắn , vi khuẩn được thải ra từ quá trình nấu ăn, tắm giặt, vệ sinh của các hộ dân trong khu dân cư đó .

Nước mưa thực chất nó là một nguồn nước sạch nhưng nó được lấy qua mái nhà hoặc các máng nước chảy xuống nó cũng sẽ có cát bụi và các chất cặn cũng sẽ làm tắc nghẽn hệ thống thoát nước ảnh hưởng đến môi trường nếu tình trạng đó xảy ra lâu dài.

Với các thành phần ô nhiễm như vậy thì nước thải sinh hoạt khu dân cư trước khi thải ra môi trường chắc chắn phải được xử lý bằng một hệ thống xử lý đạt chuẩn.

Xem thêm: Tìm hiểu về quy trình công nghệ xử lý nước thải bệnh viện [Báo giá 2022]

Quy trình xử lý nước thải sinh hoạt khu dân cư , khu đô thị

Thành phần ô nhiễm hữu cơ cao, hàm lượng Nito photpho, dầu mỡ, chất rắn từ quá trình nước thải . Thành Tín đã sử dụng các phương pháp xử lý sinh học bằng công nghệ hiện đại với mục đích xử lý nhanh chóng, đạt hiệu quả cao trong quá trình xử lý:

Sơ đồ quy trình xử lý nước thải sinh hoạt khu dân cư hiệu quả nhất hiện nay

Quy trình hoàn thiện được xử lý và thuyết minh như sau :

Hệ thống xử lý nước khu dân cư sẽ tập trung thu gom nước thải từ các cống thoát nước về đây để đưa vào hố gom trước khi tiến hành quá trình xử lý

Hố gom  : để tránh sự tắc nghẽn của ống bơm thì nước thải trước khi vào hố gom sẽ được dẫn qua song chắn rác nhằm loại bỏ cặn , rác thải rắn có trong nước thải

Bể tách dầu mỡ : cong tình xử lý sơ bộ loại bỏ lượng dầu mỡ thừa có trong nước thải thức ăn với phương pháp tỷ trong . Sau đó sẽ được bơm vào bể điều hòa khi được tách hết dầu mỡ

Bể điều hòa : để tránh tình trạng quá tải ,a nrh hưởng đến hệ thống xử lý sinh học phía sau thì tại đây bể sẽ  điều hòa lưu lượng và nồng độ các chất thải có trong nước thải . Hệ thống sục khí hoạt động liên tục tránh gây ra mùi hôi dưới đáy bể khi kỵ khí phân hủy.

Cụm bể AAO : sử dụng hệ vi sinh vật hiếu khí , kị khí , thiếu khí để xử lý các chất hữu cơ có trong nước thải bởi đây là cụm bể chính và quan trọng nhất trong quá trình công nghệ xử lý nước thải khu dân cư .

 • Tại bể anaerobic các vi sinh vật kị khí sử dụng các chất ô nhiễm trng nước thải tạo thành sự phát triển cho vi sinh vật kỵ khí tại bể kị khí này
 • Anoxic sử dụng dụng các vi sinh vật thiếu khí biển đổi NiTo có trong nước thải từ NO2- thành khí N2 chính là biến đổi từ dạng ô nhiễm về không ô nhiễm
 • Oxic cung cấp liên tục khí vào bể tạo môi trường tối ưu cho hệ vi sinh vât hiếu khí biến đổi NiTo tuần hoàn về bể anoxic trong nước thải từ dạng NH4+ về NO3- , NO2-

Bể lắng : hệ vi sinh vật sẽ xử lý nước thải sau khi quá trình AAO thực hiện xong nhiệm vụ . Lượng bùn sẽ lắng xuống dưới nhờ trọng lực và nước sẽ nổi lên bề mặt . Phần bùn sẽ được chuyển về bể chứa bùn để thải bỏ

Bể khử trùng : chất khử trùng tại bể sẽ loại bỏ hết tất cả các vi sinh vật gây hại . Nước thải sau khi xử lý sẽ đạt tiêu chuẩn QCVN và được thải trực tiếp ra ngoài bên ngoài nguồn nước ao , sông , hồ.

Xem thêm: Tìm hiểu thực trạng xử lý nước thải khu công nghiệp hiện nay

Ưu điểm của hệ thống trạm xử lý nước thải sinh hoạt khu dân cư, đô thị

 • Hệ sinh thái bền vững: Các giá thể vi sinh tạo cho màng sinh học môi trường được bảo vệ.
 • Mật độ vi sinh cao hơn các hệ trống truyền thống, do đó mức độ hiểu quả xử lý các chất hữu cơ.
 • Chủng vi sinh đặ trưng: Các nhóm vi sinh khác nhau, phát triển giữa các màng vi sinh. Do đó sẽ giúp cho các lớp màng sinh học phát triển theo xu hướng tập trung vào các chất hữu cơ chuyên biết.
 • Tiết kiệm năng lượng, dễ vận hành, dễ dàng nâng cấp và an toàn khi sử dụng.
 • Tải trọng cao, biến động ô nhiễm lớn. Khả năng phát triển màng lọc sinh học theo tải trọng tăng dần các chất hữu cơ. Hiệu suất xử lý BOD lên đến 90%.
 • Dễ kiểm soát hệ thống: Có thể bổ sung giá thể Biofilm tương ứng với tải trọng ô nhiễm và lưu lượng nước thải.
 • Giảm 30 -40% thể tích bể so với công nghệ bùn hoạt tính lơ lửng, và có thể kết hợp với nhiều công nghệ xử lý khác.

Quy trình lắp đặt hệ thống xử lý nước thải tại Thành Tín

Hệ thống xử ly nước thải khu dân cư được thi công bới Thành Tín

Để đảm bảo được đời sông cũng như môi trường của người dân . Công ty TNHH thiết bị và công nghệ Thành TÍn đã khảo sát thực tế và sử dụng cộng nghệ hiện đại tiên tiến nhất để xử lý nước thải các khu dân cư .

 • Khảo sát kiểm tra địa hình , khu vực nước thải trực tiếp bởi đội ngũ kĩ thuật
 • Lên ý tưởng bản vẽ thi công trực tiếp sau quá trình khảo sát
 • Lắp đặt hệ thống sau khi các bước đã hoàn chỉnh
 • Nghiệm thu kết quả và chất lượng nước thải đầu ra
 • Tiến hành bàn giao toàn bộ hệ thống sau khi đã đảm bảo vận hành ổn định

Trên đây là những chia sẻ của Thành Tín về quy trình xử lý nước thải khu dân cư . Hiểu được nhu cầu và mong muốn của các ban quản lý thì chúng tôi đã và đang tiến hành lắp đặt và xử lý cho rất nhiều hệ thống khu dân cư trên địa bàn tỉnh Nghê An và Hà Tĩnh . Cùng với đội ngũ kĩ thuật nhân viên chuyên nghiệp thực hiện và hoàn thành rất nhiều dự án , Thành Tín chúng tôi luôn tự tin mang đến quý khách hàng những hệ thống sản phẩm công nghệ chất lượng nhất . Chúng tôi sẵn sàng hợp tác với quý khách để tư vấn và lắp đặt . Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0964511345

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.