Dịch vụ tư vấn môi trường

Dịch vụ tư vấn môi trường là giải pháp tối ưu và toàn diện nhất trong lĩnh vực xử lý và bảo vệ môi trường cho các chủ doanh nghiệp, chủ cơ sở…nhằm tránh những vi phạm hành chính trong lĩnh vực môi trường. Tư vấn môi trường mang tính chất cầu nối giữa doanh nghiệp và cơ quan quản lý nhà nước, nhất là đối với cơ quan quản lý môi trường. Môi trường Thành Tín cam kết hỗ trợ quý khách hàng tận tình, chu đáo, cung cấp các thông tin chính xác nhất – Nhanh nhất cho dịch vụ uy tín nhất.

Dịch vụ tư vấn môi trường là gì?

Vai trò quan trọng của dịch vụ tư vấn môi trường đối với doanh nghiệp hay chủ cơ sở

Dịch vụ tư vấn môi trường là những hoạt động của công ty chuyên làm việc về bên môi trường. Họ thường được các doanh nghiệp, công ty, nhà máy mời đến để tư vấn khi doanh nghiệp gặp sự cố trong quá trình hoạt động sản xuất, gây ra các tác hại về ô nhiễm môi trường.

Ngày nay các các dịch vụ tư vấn môi trường ngày càng được mở rộng và phát triển đa dạng hơn, Chịu trách nhiệm về nhiều mảng hoạt động khác nhau. Mỗi dịch vụ trong từng lĩnh vực đều có định nghĩa và vai trò tương đối khác nhau và được nổi bật bởi tính chất hiện trạng môi trường.

Một số thành phần có trong dịch vụ môi trường mà các doanh nghiệp cần biết:

 • Đánh giá tác động môi trường (ĐTM)
 • Hồ sơ môi trường cần thiết
 • Kế hoạch bảo vệ môi trường (Thay thế cam kết BVMT)
 • Lập cam kết bảo vệ môi trường
 • Đề án bảo vệ môi trường chi tiết
 • Đề án bảo vệ môi trường đơn giản
 • Sổ đăng ký chủ nguồn thải chất thải nguy hại
 • Báo cáo giám sát môi trường
 • Giấy phép khai thác nước ngầm
 • Giấy phép xả nước thải vào nguồn nước
 • Xác nhận hoàn thành công trình và biện pháp bảo vệ môi trường.
 • Báo cáo quan trắc môi trường
 • Quan trắc và đo kiểm môi trường lao động
Những thành phần có trong dịch vụ môi trường các doanh nghiệp cần biết

Các thủ tục tư vấn môi trường là gì?

– Lập báo cáo đánh giá tác động môi trường trước khi nhà máy được xây dựng.

– Lập giấy phép xả thải vào nguồn nước

Các nhà máy trước khi đi vào hoạt động đều phải đều phải xây dựng hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt và nước thải sản xuất tùy thuộc vào tính chất của nhà máy. Sau khi xây dựng hệ thống xử lý nước thải và chất lượng nước thải ra đạt quy chuẩn hiện hành. Thì chủ đầu tư phải làm giấy phép xả thải vào nguồn nước.

Công việc của nhân viên tư vấn môi trường là: Tập hợp các tài liệu yêu cầu chủ đầu tư cung cấp à Viết hồ sơ yêu cầu xin cấp giấy phép xả thải àNộp hồ sơ xin cấp giấy phép xả thải tại cơ quan nhà nước tương ứng à Đón tiếp cán bộ của cơ quan tiếp nhận hồ sơ đến kiểm tra hiện trường à Chỉnh sửa hồ sơ xin cấp phép xả thải à Trả kết quả giải quyết hồ sơ xin giấy phép xả thải.

Lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ hay tên gọi khác quan trắc môi trường: Công việc lập báo cáo giám sát môi trường diễn ra định kỳ tùy thuộc vào chủ đầu tư (điều này được quy định trong bản ĐTM – đánh giá tác động môi trường dự án); Có thể có tần xuất 3 tháng 1 lần hoặc 6 tháng 1 lần.

Công việc của nhân viên tư vấn môi trường là lấy mẫu nước thải, à gửi đi trung tâm phân tích à lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ (quan trắc môi trường) à ký đóng dấu và nộp cho nhà máy.

– Lập sổ chủ sổ nguồn thải chất thải nguy hại

Sự cần thiết của dịch vụ tư vấn môi trường như thế nào?

Sự phát triển quá nóng đó dẫn đến vấn đề bảo vệ môi trường còn nhiều hạn chế. Do đó yêu cầu cần thiết là phải có được sự cân bằng trong phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường.

Với xu thế về hoạt động sản xuất kinh doanh càng phát triển và mở rộng như hiện nay. Thì vấn đề ô nhiễm môi trường ngày càng trầm trọng là việc không thể tránh khỏi.

Nhằm hạn chế ô nhiễm môi trường, ô nhiễm nguồn nước thì nhà nước đã ban hành những chế tài, nhiều yêu cầu nhằm định hướng cho quá trình hoạt động kết hợp với bảo vệ môi trường. Đối tượng doanh nghiệp ở đây có thể là doanh nghiệp sắp hoạt động, đang hoạt động và đã hoạt động.

Mục đích chính là để các doanh nghiệp thực hiện đúng như cam kết. Cũng như đảm bảo các yếu tố bảo vệ môi trường và giảm thiểu các yếu tố ô nhiễm môi trường.

Hiện nay các công ty doanh nghiệp ít hiểu biết về pháp luật bảo vệ môi trường. Chúng tôi công ty Môi trường Thành Tín có năng lực, hiểu biết các yếu tố từ các nghị định, thông tư hướng dẫn , các văn bản pháp luật về bảo vệ môi trường. Các kiến thức thực tiễn như việc đo, kiểm tra và kinh nghiệm lâu năm trong nghành. Nên môi trường Thành Tín luôn là sự lựa chọn của các doanh nghiệp.

Lợi ích mà dịch vụ tư vấn môi trường đem lại.

Môi trường ngày càng xuống cấp và đang là mối nguy hại cho toàn xã hội. Ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình vĩ mô, Do đó các doanh nghiệp cần có một chiến lược và định hướng củ thể cho việc kinh doanh.

Lợi ích của dịch vụ tư vấn môi trường mang lại

Khi đến với môi trường lọc nước Thành Tín bạn sẽ nhận được những quyền lợi và những lợi ích mà nếu doanh nghiệp tự thực hiện sẽ rất khó và khó có thể hoàn thành được.

Những lợi ích của dịch vụ tư vấn môi trường Thành Tín mang lại

 • Không phải lo lắng về những hồ sơ về mô trường
 • Báo cáo về đánh giá tác động môi trường
 • Kế hoạch trong việc bảo vệ môi trường
 • Đề án kế hoạch bảo vệ môi trường
 • Báo cáo hoàn thành công trình
 • Báo cáo kết quả quan trắc
 • Đăng ký chủ nguồn thải CTNH

Vai trò của công ty tư vấn môi trường

Các công việc hoàn thiện hồ sơ, thủ tục môi trường hoàn toàn bên chủ đầu tư có thể đi hoàn thiện được vậy tại sao chủ dự án lại phải thuê các công ty tư vấn môi trường?

 • Cty tư vấn môi trường quen làm các thủ tục và làm cho rất nhiều các chủ đầu tư do đó các vấn đề thủ tục đường đi nước bước nắm được rất chi tiết và cụ thể à Thời gian hoàn thiện giấy tờ sẽ nhanh chóng hơn chủ đầu tư tư đi làm.
 • Chủ đầu tư sẽ không am hiểu về các quy trình bảo vệ môi trường như: nguyên lý các hệ thống xử lý nước thải công nghiệp, nước thải sinh hoạt, hệ thống nước thải sản xuất, hệ thống xử lý khí thải….do đó sẽ khó để hoàn thiện hồ sơ báo cáo và trả lời được được các câu hỏi của hội đồng phản biện.

Những thông tin chia sẻ là toàn bộ nhữn gì mà dịch vụ tư vấn môi trường Thành Tín cung cấp. Với nhiều năm kinh nghiệm và thực hành rất các dự án lớn nhỏ. Chúng tôi đảm bảo sẽ mang đến giải pháp hoàn thiện nhất. Giúp doanh nghiệp và chủ đầu tư hoàn thành dự án và nhanh chóng đi vào hoạt động. Mọi thông tin xin liên hệ qua số hotline: 0964511345.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.