Công nghệ Xử lý nước thải MET là sự lựa chọn số 1 hiện nay

Công nghệ xử lý nước thải MET là bài toán tiết kiệm chi phí trong hệ thống xử lý nước thải đang được triển khai diện rộng hiện nay trên nhiều dự án. Vơi ưu điểm không lõi lọc, không hoá chất, công nghệ MET (Mechanical Energy Technologies) đã mang đến một bước đi mới cho trong việc xử lý nước thải ở Việt Nam hiện nay.

Công nghệ xử lý nước MET là gì?

Công nghệ xử lý nước thải MET được áp dụng rộng rãi hiện nay

Công nghệ MET là một công nghệ được xử lý bằng năng lượng cơ học, không sử dụng điện năng, không sử dụng lõi lọc và cũng không sử dụng hoá chất trong quá trình xử lý.

Sử dụng công nghệ MET giúp loại bỏ hoàn toàn các chất thải chất rắn lơ lửng, chất khoáng không có lợi cho sức khoẻ. Đồng thời giúp giữ lại những khoáng chất có trong nước.

Công nghệ này đã nhận được nhiều giải thưởng danh giá trong và ngoài nước. Đồng thời trở thành công nghệ đầu tiên của Việt Nam và thế giới khắc phục được mọi nhước điểm mà công nghệ xử lý nước mang lại.

Xử lý nước bằng công nghệ MET có thực sự tốt không?

Để hiểu được công nghệ xử lý nước thải MET có tốt không chinh là nỗi niềm của đa phần khách hàng hiện nay. Bởi với đa dạng luồng thông tin khác nhau trên các phương tiện truyền thông cho rằng công nghệ này là tốt và cũng có nhiều ý kiến trái chiều. Vậy thực tế công nghệ này ra sao hày cùng tìm hiểu nhé!

Theo một số khảo sát của chúng tôi với khách hàng đang sử dụng công nghệ xử lý nước thải MET đều cho rằng “Công nghệ MET là tốt”. điều đó thể hiện rõ nhất thông qua những khía cạnh như:

  • Công nghệ MET được cục sở hữu trí tuệ cấp bằng chứng nhận sáng chế độc quyền và vinh dự nhận được nhiều bằng sáng chế của các tổ chức quốc tế khác.
  • Hiện nay công nghệ MET được lắp đặt cho hàng nghìn hộ gia đình, các địa phương….Ngoài ra còn công nghệ MET còn được sử dụng cho nhiều công ty, xí nghiệp, công xưởng…. áp dụng vào hệ thống xử lý nước thải. Đây chính là minh chứng khẳng định công nghệ MÉT là công nghệ xử lý nước thải tốt nhất hiện nay.
  • Đây là công nghệ đang dần hiện diện và có mặt trên toàn thế giới. Điều này chứng minh qua việc Công nghệ MET đạt giải thưởng công nghệ dẫn đầu ở Singapore và 4 huy chương tại đài loan.
  • Nguồn nước sau khi lọc đạt tiêu chuẩn nước sinh hoạt của bộ y tế và có thể sử dụng trong sinh hoạt.

Với những chia sẻ trên thì công nghệ xử lý nước thải MET là công nghệ xử lý nước tốt trên thị trường hiện nay. Nó giúp cho xử lý và loại bỏ chất bẩn, độc hại có trong nước và giữ lại khoáng chất tự nhiên tốt cho sức khoẻ.

Xem thêm: Xử lý nước thải ngành sản xuất – Quy trình mới nhất 2022

Nguyên lý hoạt động công nghệ xử lý nước thải MET

Quy trình nguyên lý hoạt động của công nghệ xử lý nước MET

Nguyên lý hoạt động của công nghệ MET dựa trên sự thay đổi áp suất để tách dòng nước, tạo ra bộ lọc tự nhiên và cơ chế vật lý tổng hợp nước thải, sử dụng vật liệu củ thể để tổng hợp nước thải. Không cần thêm bất cứ chất nào vào nước để xử lý vi khuẩn và các chất độc hại khác.

Nước cấp cho hệ thống được gom từ bể gom 3 ngăn, nước thải từ nhiều nguồn sau khi qua bể gom sẽ được lọc bớt các loại tạp bẩn như: lá cây, dị vật, mùn đất…Sau đó nguồn nước được bơm lên 1 bể cấp, từ đó chảy xuống thiết bị xử lý với tốc độ điều hoà. Sau xử lý nước, nguồn nước sẽ được đưa ra ngoài bể chứa và đi ra ngoài môi trường.

Khi nước đủ vận tốc dòng chảy qua van hơi tự do, qua nhiều ống tia định sẵn. Tách phần tia riêng gây oxy giao động hỗn hợp bị tuần hoàn ngược.

Hỗn hợp bị tuần hoàn ngược nhờ áp suất trong máy đẩy, đẩy các thành phần nặng hơn nước đi ra ngoài, gặp nguyên liệu cát bị oxi hoá nhanh tạo ra màng. Phần nước còn lại rơi tự do trong máy nhưng vẫn đủ để vận hành liên hoàn. Lớp nọ kế tiếp lớp kia để tạo nên màng lõi lọc tự nhiên do tạp chất hình thành.

Sau khi nước thải từ bể sơ cấp chảy qua bể thứ cấp sẽ được lọc thô nhờ một màng lọc tự nhiên rồi sau đó chạy vào hệ thống màng xử lý của máy. Nhờ cấu tạo đặc biệt và công nghệ được thiết kế tính toán rõ ràng. Nuóc chịu tác động của lực đẩy, lực nén, lực hút, lực xuyên tâm…..giúp loại bỏ được tạp chất vốn bị tích tụ trong nước.

Ưu điểm của công nghệ xử lý nước thải MET

  • Sử dụng năng lượng cơ học để lọc nước nên không tốn điện năng
  • Loại bỏ hoàn toàn các chất rắn lơ lửng, độc tố có trong nước như: asen, phèn, sắt, mêtan, hydro sulfur, amoni…..
  • Nước sau xử lý đạt tiêu chuẩn quy định của bộ y tế QCVN
  • Sử dụng không tốn diện tích
  • Tuổi thọ hệ thống lâu lên đến 20 năm. Hệ thống hoạt động ổn định với công suất lớn.
  • Lắp đặt, bảo trì bảo dưỡng đơn giản, tốn ít thời gian và công sức.

Xem thêm: Bài toán cho hệ thống xử lý nước thải du lich – nghỉ dưỡng hiệu quả

Đánh giá công nghệ xử lý nướ MET

Công nghệ lọc MET là công nghệ hệ thống lọc lơn khac với máy lọc nước giúp tiết kiệm tiền hơn so với hệ thống xử lý nước công nghiệp và các quy chuẩn khác tiêu tốn điện năng. Trong tương lai thì nguồn nước ngày càng khan hiếm, kém chất lượng thì các công nghệ lọc chính là cứu sinh cho chúng ta.

Công nghệ xử lý nước MET là một trong những công nghệ tiên tiến được nghiên cứu và triển khai thành công hiện nay. Công nghệ này có thể áp dụng xử lý nước thải sinh hoạt, nước thải công nghiệp, nước thải y tế…. Đặc biệt với công nghệ bếp để xử lý nước thải.

Do đó công nghệ xử lý nước MET là một lựa chọn tốt trong việc cải thiện môi trường sống. Phổ biến bởi chi phí lắp đặt và duy trì hệ thống khá rẻ so với các công nghệ xử lý nước thải khác.

Mọi thông tin chia sẻ đều được sàng lọc từ ý kiến chuyên gia và nguồn gốc được kiểm chứng. Tuy nhiên vẫn không thể sai sót trong sử dụng ngôn từ. Nếu có những thắc mắc về công nghệ xử lý nước thải MET cần được hỗ trợ. Có thể để lại câu hỏi hoặc gọi điện trực tiếp qua số hotline: 0964.511.345 để được tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *